เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เกินจะทนไหว แอ๊ด คาราบาว แต่งเพลง “ปล่อยวางโควิด” ระบาดความเดือดร้อนชีวิตนักดนตรีและประชาชนในสถานการณ์โควิด ระบุ ขอได้โปรดเห็นใจประชาชนตาดำๆ ที่ต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง แอ๊ดยังทิ้งท้ายว่า ศบค.ไม่ใช่ยมบาล รัฐบาลไม่ใช่ยมทูต สุดอั้น ขอควักกีตาร์ออกมาพูด ปากท้องสำคัญกว่า “เกมการเมือง”

โดยเพจ Carabao Official ยังได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า ผมแอ๊ด คาราบาวครับ ผมตั้งใจแต่งเพลงนี้จากความเห็นของประชาชนคนไทยที่หาเช้ากินค่ำคนหนึ่ง (แต่ผมหาค่ำกินเช้า 55555) เพื่อส่งจดหมายให้ท่าน ศบค. ให้ท่านได้รับรู้ถึงความยากลำบากถึงชีวิตของพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ว่าวันนี้เราไม่กลัวโควิดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เพราะที่ผ่านมารัฐบาลเเละ ศบค.ท่านก็แก้ปัญหาได้ดีแล้ว แต่ทำไมท่านจึงไม่ปล่อยวางสักที ผมไปแจกถ้วยฟุตบอลคาราบาวคัพที่อังกฤษ ขนาดเมืองหนาวแท้ๆ เขายังปล่อยวางได้ คนดูเกือบ 90,000 คน แออัดกันในสนามฟุตบอลเวมบลีย์ จนผมต้องถอดหน้ากากอนามัยออกเพราะอายเขาที่ผมสวมอยู่คนเดียวเป็นแกะดำ
ถ้าจะทำกันจริงจังเอาแบบจีนเสิ่นเจิ้นตอนนี้ดีไหมครับ ล็อกให้มันสุดๆ ไปเลยโดยมีกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน…. เฮ้อ? ขนาดจีนเขาทำงานหนักกว่าเราหลายเท่า คนก็ยังกลับมาติดอีก แต่เขาก็ไม่กลัว
ผมว่าเราเลิกคิดที่จะกำจัดโควิดให้หมดไปจากแผ่นดินได้เเล้ว จีนยังทำไม่ได้เลย ยอมรับความจริงนี้เเล้วอยู่กับมัน ไอ้ไข้หวัด 19

 

ขอได้โปรดเห็นใจประชาชนตาดำๆ ที่ต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ยังมีอีกหลายๆ อาชีพที่ยังถูกห้ามหากินด้วยเถิดครับ ห่วงโซ่ธุรกิจพังหมดแล้วท่าน

กราบขอบพระคุณด้วยความเคารพครับท่าน ศบค.แอ๊ด คาราบาว หลังจากนั้นแฟนเพลงและชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงคยามคิดเห็นเป็นจำนวนมาก