เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ชาวเน็ตเดือด หลังหมอของขวัญพูดปกป้องพิมรี่พาย ตีความการกตัญญูเป็นเงิน 5 ล้าน ยูทูบเบอร์ดังพากันออกมาแสดงความเห็น

ดราม่ายึดใบประกอบวิชาชีพ จนต้องประกาศไลฟ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

ล่าสุด หมอของขวัญ ก็ไม่ได้นิ่งเฉยกับเรื่องราวที่ถูกวิจารณ์ จึงได้ออกมาโพสต์ชี้แจงและขอโทษ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “เรื่องพิมหมอเห็นความกตัญญูของน้องผ่านการเป็นห่วงสุขภาพพ่อ แต่ดันไปปกป้องด้วยการยกตัวอย่างเรื่องกตัญญูด้วยเงิน 5 ล้าน ยอมรับว่าบ้ง และไม่สนใจโครงสร้างสังคมที่ไม่น่าสนับสนุน เช่นเป็นลูกที่ดีต้องให้เงินพ่อแม่เยอะ ทำให้หลายคนรู้สึกแย่ หมอจะปรับปรุงให้และระวังกว่านี้

ใน Part ที่หมอบ้ง หมอยอมรับว่าพูดไม่ดี และคิดน้อยไปที่เปรียบเทียบความกตัญญูกับเงิน 5 ล้าน หมอกลับมาคิดทบทวนดูแล้วว่าความกตัญญูไม่เกี่ยวอะไรกับจำนวนเงินเลย แต่ละครอบครัวมีความพร้อมที่ไม่เท่ากัน และความกตัญญูนั้นมีหลายรูปแบบ หมอขออภัยที่ละเลยปัญหาเชิงโครงสร้างจนทำให้หลายคนเกิดความไม่สบายใจนะคะ

แต่ในส่วนที่มีเพจหมอท่านหนึ่งโพสต์และเป็นข่าว เรื่องหมอกำลังจะถูกพักใบอนุญาตเป็นเวลาหลายปี อันนี้ต้องหยุดมโนและสร้าง Fake News นะคะ เคสที่เป็นเอกสารจากแพทยสภา เกิดขึ้นประมาณปี 58 เคสนี้คนไข้ไม่ได้มี Complicationอะไร และได้ตกลงเซ็นเอกสารยอมความจบไปหลายปีแล้ว แต่พอหมอออกมา Call Out ทางการเมืองในปี 64 แพทยสภาก็ส่งจม. พักใบอนุญาตหมอ 3 เดือน แต่ด้วยสาเหตุใดไม่อาจทราบได้ ด้วยความเคารพ แต่คำสั่งของแพทยสภา “ไม่ใช่คำสั่งถึงที่สุดนะคะ” ตอนนี้หมอได้ฟ้องเพื่อขอเพิกถอนคำสั่งของแพทยสภาต่อศาลปกครองและคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ส่วนเรื่องอื่นหมอยังเชื่อมั่นใน “แพทยสภา” ที่จะให้ความเป็นธรรมกับหมอทุกคนค่ะ จบนะคะ ไม่ออกทะเล

และประกาศว่าจะไลฟ์ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมด ในวันนี้ เวลา 19.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก : doctorkatekate