เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

       แฉเพจ ตั้วขายถูก ไลฟ์หลอกขายมือถือ iPhone ราคาถูกเว่อร์ คนโอนซื้อกว่า 2,000 เครื่อง ยอดเงินสะพัด 32 ล้านบาท รอของเป็นอาทิตย์ สุดท้ายขอยกเลิกออร์เดอร์ จับโป๊ะใช้ชื่อเด็กโอนเงินคืน สงสัยทำไปทำไม ?!

มีข่าวเม้าส์ให้แซบกับแม่ค้าตั้วขายถูกหลอกซื้อโทรศัพท์มือถือ iPhone ในราคาถูกกว่าปกติ แต่ไม่ได้สินค้าตามที่โฆษณาขายไว้ สุดท้ายแม่ค้าโอนเงินคืนและส่งของสมนาคุณแทน จึงเกิดความสงสัยมากมายว่า คนขายต้องการอะไรกันแน่

      เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 ตั้ว แม่ค้าออนไลน์ไลฟ์ผ่านเเพจ ตั้วขายถูก เสนอขายโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 ขนาด 128 GB ราคา 19,020 บาท และ iPhone 12 ขนาด 64 GB ราคา 13,000 บาท ซึ่งราคาถูกกว่าราคาปกติถึง10,000 บาท ขณะที่ ไลฟ์ขายอยู่นั้น มีลูกค้าถามว่าของปลอมหรือไม่ ทำไมราคาถูกจัง ตั้วตอบว่าเป็นสินค้ามือ 1 เครื่องศูนย์ไทยของแท้ รับประกัน 1 ปี ซึ่งประกันจะเริ่มเมื่อแกะกล่องแล้วสแกนลงทะเบียน

          ภายหลังโอนเงินซื้อแล้ว ลูกค้าบางคนรอเงียบ บางคนทักถามเพจ ได้คำตอบว่ารอประมาณ 1-10 วัน หลังจากโอนเงิน โดยแต่ละคนที่เกิดความเสียหาย ในการโฆษณาชวนเชื่อครั้งนี้ หาเงินด้วยวิธีต่าง มากมาย ทั้งจำนำทอง กดบัตรเครดิต ขายโทรศัพท์ของตัวเองและนำเงินส่วนตัวเพิ่มเพื่อรอเครื่องใหม่ บางคนมีการซื้ออุปกรณ์เสริมไว้แล้วเพื่อรอสินค้า

       ต่อมาวันที่ 22 มีนาคม 2565 มีข่าวออกมาและมีข้อความจากเพจแจ้งว่า ทางร้านขอยกเลิกคำสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดและจะคืนเงินให้ลูกค้าเต็มจำนวน โดยแจ้งว่ามีปัญหากับดีลเลอร์ แต่ผู้เสียหายมองว่าปัญหานี้เป็นปัญหาของร้าน ไม่เกี่ยวกับลูกค้า และทางร้านก็ไม่เคยมีเอกสารหรือสัญญามาชี้แจงให้เห็น

          สิ่งที่ผู้เสียหายหลายคนรับไม่ได้ คือ ตั้งแต่โอนเงินซื้อมือถือ จนถึงเกือบวินาทีสุดท้ายที่ทางร้านจะแจ้งยกเลิกออร์เดอร์ ยังมีการแจ้งกับลูกค้าว่ากำลังดำเนินการแพ็กสินค้า ให้ลูกค้ารอเลขพัสดุเข้าระบบได้เลย

       กระทั่งวันที่ 23 มีนาคม 2565 ตั้ว ออกมาไลฟ์ร้องไห้ และขอโทษลูกค้า โดยแจ้งว่าได้โอนเงินคืนลูกค้าเกือบครบทุกคนแล้ว เหลืออีก 12 ท่าน ที่ยังไม่ส่งเลขบัญชีให้ทางร้าน สำหรับเลขพัสดุของลูกค้าที่ขึ้นในระบบขนส่งแล้ว ยังสามารถเช็กได้เหมือนเดิม แต่ไม่ใช่มือถือ iPhone เป็นของเล็ก น้อย แทนคำขอโทษ ซึ่งเมื่อของถึงลูกค้าพบว่าเป็นเตารีด 1 เครื่อง กับไฟเบอร์ 2 กล่อง ไม่สอบถามความสมัครใจของผู้รับเลยว่าต้องการเป็นมูลค่าเงินหรืออยากได้สินค้าที่จัดหามาให้ โดยที่ไม่แจ้งล่วงหน้าว่าเป็นอะไร

        อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหาย โอนเงินจอง ไม่ต่ำกว่า 2,000 เครื่อง มูลค่ารวมกว่า 32 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มทนายใจดีตรวจสอบแล้วว่าไม่มีเครื่องศูนย์ไทยรายใดที่มีสต็อก iPhone 13 มากมายพอที่จะขายได้ขนาดนี้ โดยผู้เสียหายอยากให้ ตอบว่า แหล่งที่อ้างว่าไปเอามือถือมาขายเป็นหลักพันเครื่องคือบริษัทอะไร มีอยู่จริงไหม และทำไมถึงขายถูกขนาดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระพยอมลั่น! เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ตู้บริจาควัดดัง!

ล่าสุด!! ไม่จบไม่สิ้น! ปุ้มปุ้ย โดนแซะเรื่องลูกอีกแล้ว!! ตอกกลับสุดเดือด ฟาดแรงทุกแชท!!???