เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กลับมาเมืองไทยครั้งนี้บอกเลยว่าปังไม่หยุด ล่าสุดนางเอกฮอลลีวูดสัญชาติไทย ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก รับทรัพย์ฉ่ำๆ ฟาดค่าตัว 8 หลัก

งานสุดท้ายก่อนบินกลับไปรับงานต่อที่ แอลเอ สหรัฐอเมริกา โดยในงานนี้นักแสดงสาวได้เปิดใจ ถึงเรื่องที่มีคนแอบลุ้นให้กลับไปคบกับ โจอี้บอย

อดีตคนรัก พร้อมกับถามเรื่องที่ไปรำที่พระธาตุพนมในวันเกิดที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคจรมาเจอในรอบ 10 ปี! “ปู ไปรยา” โพสต์ถึง “โจอี้ บอย” ร้องเพลง ‘ร้ายก็รัก’ ที่เคยแต่งให้

เกินต้าน! “ปู ไปรยา” ถ่ายแบบคอนเซ็ปท์ สาวเจมส์บอนด์ Michaelkors ประชันนางงามจักรวาล

วันเกิดที่ผ่านมาเดินสายมู รำถวายที่พระธาตุพนม? 

“ใช่ ปกติก็ไม่มีโอกาสได้รำเลยเป็นครั้งแรก เคยมีโอกาสได้ไปนครพนม แล้วท่านรองเจ้าอาวาสให้เราลองสวดมนต์ ก็นั่งสวดข้างพระธาตบด ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งได้

แล้วท่านก็เลยชวนมาอีกทีตอนวันเกิด ปูก็ชวนคุณพ่อและน้องชาย แล้วก็พี่ป้อม วินิจ กับทีมงานที่อยู่ด้วยกัน อยากทำอะไรที่มันแสดงความเป็นไทยด้วย เราก็เลยมีโอกาสรำ

แต่ไม่ได้บนอะไรอันนี้แค่อยากรำถวายเท่านั้นเอง”

 

ซ้อมรำนานไหมคะ?

“ยากนะ เป็นการรำครั้งแรกที่ไม่เคยทำมาก่อนรู้สึกชอบมาก แต่ตามความเชื่อส่วนตัวนะคือตอนแรกอากาศร้อนมาก แต่พอทำเสร็จอากาศเย็นลมพัดมาแรงมากคล้ายอาทิตย์ทรงกรด

ช่วงนั้นเราก็รีบอธิฐานทันที”

เข้าสู่วงการสายมูฯนี้ได้ยังไง?

“ปูผ่านอะไรมาเยอะ เลยต้องหาอะไรยึดเหนี่ยวทางจิตใจ แต่ก็ต้องทำอย่างมีสตินะ เรามีปฏิบัตินั่งสมาธิแล้วก็ถือศีลมาแล้วบ้าง ทำทาน ทำแล้วก็รู้สึกว่าเจอแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตก็เลยทำต่อไป”

อะไรที่เรามูฯและมันได้ผลแล้วบ้าง?

“การนั่งสมาธิสวดมนต์ เราคิดว่าการที่เรามีสติกับการนั่งหายใจ และรู้เท่าถึงความรู้สึกตัวเองนั่นแหละคือชีวิตเปลี่ยน แล้วก็สวดมนต์เราต้องเข้าใจบทสวดด้วยว่าเราสวดเพราะอะไร

อย่างโควิดที่ผ่านมางานหาย เราก็ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยนั่งสวดมนต์ดีกว่า สวดตามความรู้สึกเข้าใจความหมายและสวดไปเรื่อยๆ 21 จบ ถ้าได้ 108 จบก็ดี แต่ต้องสวดเพื่อเข้าถึงสมาธินะ”

ปกติขอพรเรื่องอะไรบ้าง? “ขอให้เราได้งาน ควรจะเริ่มขอเรื่องผู้ชายได้แล้วมั้ง เพราะทำแต่งาน จริงๆขอเรื่องงาน ขอให้ชีวิตดีขึ้น แต่ปูเชื่อเวลาจิตเรามีสมาธิและปราถนาสิ่งใด

และเราคิดดีคิดบวกเราก็จะได้ในสิ่งนั้น”

อย่างตัวเรามีอะไรยึดเหนี่ยวจิตใจบ้าง?

“ถ้ามาบ้านปูก็คิดว่าตำหนักค่ะ เพราะทำงานมาหลายปีแล้ว เวลาเราไม่รู้จะไปที่ไหนก็จะนั่งอยู่แต่ในห้องพระนี่แหละ ซึ่งก็เข้าวงการนี้มา 7-8 ปีแล้ว”

กลับไทยมารอบนี้รู้สึกยังไงบ้าง? 

“มีความสุขค่ะ ได้เจอครอบครัว ได้เจอพี่นักข่าว สัมผัสถึงการปล่อยวางและมีความสุข อย่างปีที่แล้วกลับไทยแบบเงียบมากไม่กล้าเจอสื่อ แต่พอออกมาก็รู้สึกว่าได้เป็น ปู ไปรยา

อย่างตอนนี้มีความสุขมากนะ กลับไปทำงานก็คงจะมีกำลังใจ”

จะกลับมาทำงานที่เมืองไทยต่อไหม?

“ไม่แล้ว เพราะว่าพูดถึงเมืองไทยมันก็มีความทุกข์ในแบบของมันอยู่นะ อยู่ที่โน่นน้อยคนน้อยปัญหาก็อยู่ที่นั่นดีกว่า”

ตอนนี้ปล่อยวางทุกเรื่อง?

“ใครจะมีปัญหามีอะไรก็ไม่ได้สนใจแล้ว พอเรารอดจากปัญหาก็รู้สึกว่าครอบครัวสำคัญสุดก็ปล่อยวางไป อะไรที่ผิดเราก็น้อมรับผิดไปอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ถ้าตามทุกอย่างในโซเชียล

เราจะขาดความเป็นตัวของตัวเอง 5 เดือนแล้วที่ปูไม่ได้ลงรูปในโซเชียลเลย อาจจะลงหน้าตัวเองตอนสวยเผื่อมีหนุ่มมาส่อง”

ล่าสุดเราได้ไปเจอกับโจอี้บอย อดีตคนรัก?

“เป็นครั้งแรกที่เจอกันในรอบ 10 ปี และเขาร้องเพลง “ร้ายก็รัก” ให้ฟัง ก็คือเขาขึ้นมาร้องให้ฟังบนเวทีตอนนั้นเสียงเขาสั่นเลย ฝากถึงคนอื่นอย่าจับจิ้นคู่เราเลย ถ้ามันไปรอดมันไปรอดตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว

ตอนนี้เป็นเพื่อนกันดีกว่า มีความสุขค่ะ

ในใจเราก็รักพี่โจ้นะ ในฐานะเพื่อนคนนึง แล้วตอนนั้นพี่โจ้ก็ได้สอนอะไรเราเยอะเกี่ยวกับเรื่องวงการบันเทิง หลายอย่างที่เกี่ยวกับการตอบคำถามของปูในวันนี้ ส่วนหนึ่งก็คือพี่โจ้นะ

และตอนนั้นเขาก็แนะนำให้เรารู้จักกับผู้ใหญ่หลายคนมาก ยังไงเขาก็เป็นคนสำคัญในใจเราอยู่แล้ว แต่คนเราไม่ได้คุยกัน 10 ปีมันสตาร์ทเครื่องไม่ติดอยู่แล้วถูกไหม”

ทำไมตอนนี้ถึงยังโสดอยู่?

“ทำแต่งานไง 10 ปีที่แล้วก็ผ่านอะไรมาเยอะ มีคนมาจีบบ้าง แต่พอเราผ่านสองรอบใหญ่แล้ว มันเหมือนว่าครั้งนี้ถ้าจะเปิดตัวหรือคบจริงๆ มันต้องใช่แล้วนะ ถ้าไม่ใช่มันก็เหมือนเสียเวลา

เลยคุยกันไปก่อน หมอดูทักว่าจะมีแต่อาจจะเข้ามาทีหลัง ซึ่งตอนนี้ก็มีคนคุย แต่ว่าหลังจากนี้จะไม่คุยกับดาราหรือคนในวงการบันเทิง ก็อาจจะเป็นคนนอกวงการ ตอนนี้คือเปิดรับทุกสัญชาติค่ะ

ไม่ติดว่าจะต้องเป็นคนไทย”