เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักแสดงสาว “โม – มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ” เปิดใจเลิกแฟนนอกวงการ กลับมาโสด ไร้มือที่สาม เลิกเพราะเข้ากันไม่ได้ เผยไม่รีบกับความรักครั้งใหม่

เห็นเงียบคิดว่าเส้นทางรักน่าจะราบรื่น มารู้อีกที บอกว่าตอนนี้โสดมาสักพักแล้ว

“ ตอนนี้โสด คือปกติเป็นคนไม่ได้ออกมาพูดอยู่แล้วว่าคบหรือเลิก ถ้าคนที่ตามโมมาตลอดจะรู้ว่าเราไม่ค่อยพูดเรื่องความรัก ไม่ใช่ว่าหวงหรือกั๊ก หรือว่าตอบแบบดารา แค่เขิน(หัวเราะ) มีลงในโซเชียลบ้าง ลงเพราะอยากลง ไม่ใช่ว่าลงเพราะว่าต้องลง โมชอบรูปสวยแค่นั้นเอง ”

โสดนานหรือยัง? : สักพักไม่ได้นานค่ะ แต่แค่เป็นคนไม่พูด สาเหตุที่เลิก เพราะรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้แค่นั้นเลย ง่ายๆ นั้นคือเหตุผล เข้ากันไม่ได้ก็คือเข้ากันไม่ได้ มันไม่ต้อง ถามว่าพยายามปรับไหม คนเราทุกคนมีความพยายามหมด

คบกันนานไหม? : 1 ปี คือเราคุยกัน ตกลงกันด้วยดีเป็นเพื่อนกันได้ มันโตแล้วเราต่างรู้เหตุผล ว่ามันเข้าไม่ได้เท่านั้นเอง เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกันเลย พูดคุยตกลงกันด้วยดี

จะทิ้งระยะยาวมั้ยสำหรับรักครั้งนี้? : ไม่ได้รีบ ไม่ได้คิดว่าจะต้องรีบมีแฟนภายในสิ้นปีนี้ หรือไม่มีไปตลอด ไม่ได้คิดอะไรเลย ทุกอย่างมันมีจังหวะชีวิตของมัน ตอนเด็กๆ มันก็อาจจะต้องอยากมี แต่ตอนนี้ไม่ค่ะ

ความรักครั้งต่อไปของเรามองว่ามันจะเป็นยังไง? : ไม่ได้มองเลยว่าจะต้องมีแฟนอย่างนั้น จะต้องแต่งงานอายุเท่านี้ เราต้องยอมรับอย่างหนึ่ง ว่าเราควบคุมไม่ได้ เรากำหนดไม่ได้ แล้วแต่จังหวะชีวิตมากกว่า แล้วเป็นคนไม่มีสเปก มันต้องคุยจริงๆนะ ไม่ใช่แค่ดูแค่รูป

ประสบการณ์ความรักครั้งนี้สอนอะไรเรา? :ไม่รีบ โมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากแต่งงาน มีลูก แต่ว่าโมยังไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้นค่ะ อย่างเรื่องมีลูก พูดตรงๆ ว่าไม่อยากมีเป็นคนขี้นอยด์ กังวลไปหมด กลัวว่าเราจะไปทำให้เขาอึดอัด ไม่อยากเอาความหวังหรืออะไรไปใส่คนอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง