เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุดวันที่ 28 มิ.ย.2565 สภ.วังน้ำเขียว ได้รายงานความคืบหน้ามาว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหญิงในคลิปได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และให้การรับสารภาพว่า กระทำการตามคลิปจริง โดยตั้งกล้องถ่ายคลิปกันเองในห้องพัก โดยทางรีสอร์ตไม่มีส่วนรู้เห็น

ตอนนี้ได้ส่งประวัติของผู้ต้องหาทั้งสองไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร เพื่อให้ตรวจค้นประวัติอาชญากรของผู้ต้องหาทั้งสองราย เพื่อสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.พีรพงศ์ สภ.วังน้ำเขียว กล่าวต่อว่า จึงได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ นำภาพหรือคลิปของตนเองในลักษณะลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่เปิดรับสมาชิกและมีการเรียกเก็บค่าเข้ากลุ่ม เพื่อรับชมคลิป โดยผู้ที่ปรากฏในคลิป ผู้ผลิต หรือผู้นำคลิปไปเผยแพร่ ได้รับประโยชน์ใด ๆ จากผู้อื่นเป็นค่าตอบแทนจากการกระทำดังกล่าว เพื่อประสงค์แห่งการค้าฯ

นำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม ป.อาญา มาตรา 287(1) และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง