ถูกหวย520ใบ แก้บนวัดไผ่ล้อม ลงขันถวายกล้วยน้ำว้าสด 108 เครือ ปิดทองพระองคุลีมาลเถระ หลังได้โชค เผย เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์
เมื่อเวลา 09.00 น. ที่วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม นักเสี่ยงโชค รวมกว่า 20 ชีวิต ที่ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 53 รวม 520 ใบเป็นเงิน 1,040,000 บาท ได้รวมตัวกันมาถวายกล้วยน้ำว้าสด 108 เครือ รวม 18,000 ผล รวมเป็นเงินกว่า 20,928 บาท
พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า ซึ่งในการถวายกล้วยน้ำว้านั้น มีความเชื่อว่าเป็นการให้พรคนท้อง ให้คลอดลูกง่าย หรือแม้ว่าจะเจออุปสรรคมากน้อย การงานที่จะต้องทำก็ง่ายขึ้น แบบที่พ้องกับคำพังเพยสุภาษิตว่า “เรื่องกล้วย ๆ” และ กล้วยเป็นพืชที่ทนทาน แพร่ขยายแตกหน่อได้ง่าย สื่อถึงความงอกงามมีลูกหลานสืบสกุล สีทองของกล้วยยังหมายถึงการร่ำรวยเงินทอง จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้ดีที่สุด เพราะสีทองเปรียบเสมือนความมั่งมีเงินทองนั่นเอง
โดยก่อนเริ่มพิธี พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม พร้อมพระสงฆ์ ได้ทำการสวดมนต์ถวายเพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันนี้พระองคุลีมาลเถระ สวยงามตระการตาเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเด็กวัดที่ถูกรางวัลนั้นได้ร่วมกันลงขันทำบุญเป็นเจ้าภาพปิดทอง รวมเงินคนละ 4,000-5,000 บาท เพื่อร่วมกันบูรณะถวายการปิดทองพระองคุลีมาลเถระ เพื่อกราบไหว้สักการะบูชา
พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ได้นำสวดมนต์ถวายเพื่อความเป็นสิริมงคล ที่บริเวณด้านหน้าปรำพิธี มีอ่างน้ำมนต์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ขณะที่พระสงฆ์กำลังสวดมนต์นั้น หลวงพี่น้ำฝนได้ทำการหยดน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ หลังเสร็จสิ้น ผู้ที่เข้าร่วมพิธีต่างจ้องมองเลขหยดน้ำตาเทียน เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดในงวดหน้า แต่ละคนมองไม่เหมือนกันอาจเป็นหมายเลข 51 บ้าง 81 บ้าน สำหรับกล้วยน้ำว้าทั้งหมด ทางวัดจะนำไปแจกจ่าย นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกันนำปัจจัยถวายพระสงฆ์ 2,000 บาทต่อ 1 รูปอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สุดทึ่ง! การ์ดบนโต๊ะอาหาร งานแต่งเวียร์ สื่อถึงสิ่งนี้!??
- แฟนๆ ปลื้มว่าที่เจ้าสาว “เวียร์ ศุกลวัฒน์”แห่แชร์ความน่ารัก เหมือนนางเอกซีรีส์
by TVPOOL ONLINE