เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อัพเดทด่วน! ปรับบท “พิ้งกี้” งานนี้ “ฉอด-เอส” เผยให้คนดูเป็นคนตัดสิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มๆ อัพเดทสุดๆ งานนี้บอกเลยต้องติดตาม เพราะล่าสุด! “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ได้ออกมาเผยว่า ละครเรื่อง ดงดอกไม้ ที่นางเอกสาว “พิ้งกี้” ได้ร่วมเล่นแสดงนั้น จะเเก้ไขบทยังไง เมื่อพิ้งกี้ ถูกจับเข้าเรือนจำในคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3D ตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา

ล่าสุด “ฉอด-เอส” ได้จัดงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ ฟ้า/ทาน/ตะวัน ณ สถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ทีวี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ก็อย่างที่เล่าไปคราวที่แล้วว่าละครเรื่องดงดอกไม้มีกำหนดที่จะต้องออกอากาศชัดเจนในเร็วๆ นี้นะคะ เพราะฉะนั้นตอนนี้ก็ต้องมีวิธีการในการแก้ปัญหาไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับบทนิดหน่อยบางส่วน และมีการปรับแก้ในช่วงตอนต้นๆ คือลักษณะการถ่ายละครมันก็อาจจะมีลักษณะฟันหลอ ก็ทำงานไปแล้วค่ะในเรื่องของทางคนเขียนบทเองกับทางพวกเราผู้กำกับฯ ก็ยังยืนยันอยู่ว่าเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงในเรื่องของตัวพิ้งกี้ และเราถ่ายไปค่อนข้างเยอะมากแล้ว เพราะฉะนั้นมีปัญหาปรับบทนิดหน่อยแค่ช่วงท้ายๆ เท่านั้นเองค่ะ พอดีบังเอิญอาจจะถือว่าเป็นความโชคดีของกองที่ซีนที่ยังไม่ได้ถ่ายนั้น ไม่ได้มีความสำคัญมากจนถึงกับเอาออกไม่ได้ หรือในบางซีนบางฉากก็จะมีคนอื่นๆ พูดแทนบ้าง ยืนยันว่าไม่เสียอรรถรสของการดูละครค่ะ คนดูยังสนุกกับพิ้งกี้ได้อย่างเต็มที่ สนุกกับนักแสดงทุกตัวละครในดงดอกไม้ได้อย่างเต็มที่ค่ะ”

อย่างบางคนถ้ามีปัญหาแบบนี้อาจจะเปลี่ยนนักแสดงไปเลย แต่เราเลือกที่จะปรับบทแทน?
“อย่างที่บอกค่ะว่าถ้าเปลี่ยนคือต้องกลับไปถ่ายใหม่เลยค่ะ เพราะเราถ่ายมาจนใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเปลี่ยน ถ้าต้องไปเริ่มถ่ายใหม่นั่นหมายความว่าคิวนักแสดงทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เขาก็มีคิวที่จะไปต่อเรื่องอื่นกันแล้ว เราจะมาเริ่มต้นใหม่ก็คงเป็นไปไม่ได้”

ถ้าแบบนี้ในบทพิ้งกี้ต้องตายมั้ย หรือปรับบทยังไง? “คือจริงๆ เขาก็จะต้องมีความเป็นไปอยู่แล้วค่ะ ในความเป็นไปของบทตัวนี้ เผอิญมันเป็นจุดจบของตัวละคร ถ้าพูดตรงนี้ก็สปอยดล์อีก แต่มันพอดีกันครับ ไม่ใช่อยู่ๆ ไปเขียนให้หายไปค่ะ แสดงว่าในคาแร็กเตอร์คือต้องตายอยู่แล้ว? คือเส้นเรื่องของตัวพิ้งกี้ก็ยังอยู่เหมือนเดิมครับที่เราวางไว้”

บทนื้ไม่มีคนมาเล่นแทนใช่มั้ย?
“ไม่มีค่ะ เล่นแทนไม่ได้”

ได้อัพเดตข่าวจากทางพิ้งกี้บ้างมั้ย?
“รู้ข่าวเท่าๆ กับทุกคนเลยค่ะ ”