เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยิ้มแย้มขึ้นศาล “แม่แตงโม-แก๊งสปีดโบ๊ต” มาตามนัด แม่เผย มีตัวเลขในใจไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะจบลงอย่างไรกันแน่ วันนี้เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี “นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์” ทนายความส่วนตัวของ “แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์” เดินทางมาเพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากวันนี้ศาลนัดคุ้มครองสิทธิ์ในคดีการเสียชีวิตของ “น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์” หรือ “แตงโม” พร้อมกับจะมีการพูดคุยเรื่องการเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิต

นายพรศักดิ์ เล่าว่า “วันนี้ศาลนัดคุ้มครองสิทธิ์ในคดีของแตงโม โดยจะเป็นการได้เจอกับ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ในฐานะผู้เสียหายครั้งแรก ซึ่งเรื่องของตัวเลขยังไม่ได้มีการคิดหรือตั้งไว้ และที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยอะไรกับคนบนเรือในประเด็นนี้ แต่วันนี้หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการของศาลคาดว่าจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

เบื้องต้นวันนี้ตามกระบวนการขั้นตอน นางพนิดาจะเดินทางมาพร้อมกับทนายความด้วยหรือไม่มาก็ได้ตามสิทธิของนางพนิดา แต่ในส่วนตนอยากให้นางพนิดามาด้วย โดยที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยเรื่องตัวเลขกับนางพนิดาเลย เพียงแต่ทราบตัวเลขคร่าว ๆ จากทางสื่อ แต่ตามหลักทางคดี เมื่อผู้ต้องหา “ปฏิเสธ” ดังนั้นจะไม่มีเรื่องของตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่จะมีการพูดคุยเรื่องของทางคดีเท่านั้น ส่วนถ้าจะมีการเสนอเรื่องของตัวเลขขึ้นมานั้น ส่วนตัวมองว่า หากประเมินด้วยตัวเองแล้ว จะประมาณตัวเลขตามประสบการณ์ที่ตนมี อย่างเช่น ชื่อเสียงและรายได้ของแตงโมที่น่าจะเป็นไปได้ แต่ไม่ขอระบุจำนวน แต่เนื่องด้วยคดีนี้ยังไม่จบ และมีจำเลย 6 คน ซึ่งแต่ละทนายของจำเลยก็จะพิจารณาว่าจะสู้คดีไปในแนวทางไหน”

และล่าสุดเวลา 09.00 น. นางพนิดาเดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า ตอนนี้ตนยังไม่ได้เตรียมอะไรมามาก เพราะตนก็เพิ่งจะเคยมาขึ้นศาลครั้งแรก ได้แต่เตรียมมาตอบคำถามศาล ส่วนตัวเลขที่จะเรียกค่าเสียหาย ตนมีตัวเลขในใจแล้วแต่ยังบอกไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะดูไม่ดี โดยก่อนหน้านี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับคนบนเรือ ซึ่งวันนี้จะเจอกันครั้งแรกต่อหน้าศาล ก็พร้อมเจอได้ปกติ ตนไม่ได้โกรธใครแล้ว

ขณะที่ แก๊งสปีดโบ๊ต จ๊อบ มาถึงเป็นคนแรก ตามด้วย โรเบิร์ต, ปอ ที่เดินทางมาถึงพร้อมกับทักทายสื่อด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะรีบขึ้นศาลไปโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อมา กระติก พร้อมด้วย แซน เดินทางมาถึงพร้อมกัน ก่อนจะให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า “วันนี้มาตามนัดของศาล ซึ่งจะเป็นการเจอกับคุณแม่ในรอบหลายเดือนที่ไม่ได้เจอกัน โดยที่ไม่ได้รู้สึกกังวลใจอะไร เพราะก่อนหน้านี้ได้พูดความจริงไปหมดแล้ว

ส่วนที่บอกว่าคุณแม่หายโกรธแล้วเจอหน้าตนจะทำตัวปกตินั้น ก่อนหน้านี้ตนก็ทำตัวปกติอยู่แล้ว พร้อมกับยืนยันปฏิเสธมาตั้งแต่ต้น ตามความเข้าใจ ถ้าหากปฏิเสธก็คงจะไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหายอะไร แต่ก็ต้องพูดคุยกับทนายก่อน”

ทางด้านแซน บอกว่า “ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และส่วนตัวยังคงยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนเรื่องค่าเสียหายปล่อยให้ทางทนายเป็นคนดำเนินการ ส่วนที่มีกระแสว่าบางคนอาจกลับคำให้การนั้น ตนไม่ทราบข้อมูลนี้ เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็พูดความจริงมาตั้งแต่ต้น”