เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กิ๊ก มยุริญ ทำพินัยกรรมแล้ว บวชเรียนเคร่งจนงานนี้”สื่อสารได้ยินเสียงเปรตกรีดร้อง”

อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ผันตัวเข้าสู่เส้นทางสายธรรมะ สำหรับ กิ๊ก มยุริญ แถมยังเป็นสะพานบุญให้กับคนในบันเทิงอีกมากมาย ล่าสุดเธอออกมาเปิดใจในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ยอมรับว่าตอนนี้ทำพินัยกรรมไว้หมดแล้วหากตายไปก็คงหมดห่วง พร้อมย้อนเล่าปาฏิหาริย์-ผีลี้ลับ ที่เคยเจอมาตอนบวชเรียน

ปาฏิหาริย์มีจริงหลังเข้าปฏิบัติธรรม?
“ช่วงที่เราเข้าวงการใหม่ๆ ไปทำกิจกรรมอะไรหรือมีการเสี่ยงโชคอะไรเราจะรับทองกลับบ้านบ่อยมากๆ แต่มันจะมีเรื่องแปลก หลังจากที่เรารักษาศีลและเจริญภาวนา สิ่งที่เราต้องการมันจะมาเองตามกาลเวลา ยกตัวอย่างที่ว่าหนูเคยไปซื้อคอนโดแห่งหนึ่งแถวทองหล่อ พอเซ็นสัญญามัดจำไปแล้ว เค้าบอกว่าถ้าเค้าไม่ขายให้เรา เขาก็จะต้องเสียเงินให้เรา 500,000

ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะไปกู้ธนาคารเพื่อผ่อน คุณพ่อคุณแม่ก็เลยแจ้งมาว่าจะไปซื้อที่ดินข้างบ้านเพิ่มขาดเงินอยู่ 400,000 บาท และอีกสักพักเค้าก็ไม่ขายให้หนู เจ้าของคอนโดก็เลยให้ค่าเสียเวลาหนูมา 500,000 ซึ่งหนูก็เอาเงินไปให้คุณพ่อคุณแม่ และทุกครั้งที่เราทำบุญเป็นเงินก้อนตามกำลังที่เรามี หนูจะได้เงินตอบกลับมาจากการทำงานมูลค่าสองเท่ากับเงินที่เราทำบุญไป บ่อยมากแทบจะทุกครั้ง”

เรื่องผีลี้ลับที่เจอช่วงบวช?
“มันจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราบวชเสร็จปุ๊บแล้วเราเดินกลับกุฏิ ตอนนั้นเราเจองูเลย งูเลื้อยกำลังจะเข้ากุฏิตัวนึง และวันนั้นฝนตกปุ๊บ ฝนหยุดไป เราก็นอนอยู่คนเดียว สี่ทุ่มเป๊ะหนูหลับตานอนเสียงกรีดร้องมาจากที่ไกลมาก ซึ่งเสียงนี้หนูเคยได้ยินแล้วตอนที่หนูไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดลำปาง และพระอาจารย์เคยบอกว่าใครได้ยินก็คือญาติคนนั้น

ซึ่งตอนนั้นหนูได้ยินเสียงเปรตมาจากที่ไกลๆ เค้าโหยหวนและหนูจำได้ว่าพระอาจารย์เคยบอกว่าถ้าเป็นญาติใครก็ให้แผ่เมตตาไป หนูก็เลยบอกว่าไม่ต้องมาให้หนูเห็นนะ แต่เดี๋ยวหนูจะตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นเราทราบแล้วว่าคุณมา บุญกุศลอะไรที่ทำมาในอดีตและถึงปัจจุบันและอนาคตที่จะทำต่อไปขอส่งให้ทั้งหมดทั้งมวล แต่อยากขออย่าไปกวนในการปฏิบัติธรรมครั้งนี้เลย พอหนูอธิษฐานเสร็จสมบูรณ์ปุ๊บเสียงหยุดปั๊บไม่มาอีกเลย”

ล่าสุดทำพินัยกรรมแล้ว?
“ล่าสุดเราก็ทำพินัยกรรมไว้แล้ว ถ้าตายไปแล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร และเราก็จะได้มีสติสมาธิไปอยู่ในภพภูมิที่ดีไปเป็นเทวดานางฟ้า

สวรรค์นรกมีจริงไหม?
“นรกสวรรค์อยู่ใน 31 ภพภูมิ คือการเวียนว่ายตายเกิดที่ความจริงนี้มีอยู่ในพระบรรพชาอยู่แล้วไม่ใช่พระพุทธเจ้าตรัสรู้เอง แต่พระพุทธเจ้าตรัสรู้เรื่องของภพภูมิที่มีอยู่จริง ท่านก็เคยบอกว่าเราจะต้องทำอย่างไร และจะต้องไปอยู่ในภพภูมิไหน ถามว่านรกมีจริงไหมอยู่แล้ว เพราะว่าคนที่ทำความไม่ดีจิตอันที่เป็นอกุศล เหมือนเราแบกหินไว้

เพราะฉะนั้นทุกอย่างมันอยู่ที่ใจเรา เหมือนกับคำว่าสวรรค์อยู่ที่อกนรกอยู่ที่ใจ มันเป็นความจริง อยากจะเรียนว่ามันมีอยู่จริง ต่อให้คุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อ เค้าก็มีของเค้าอยู่แล้วกับคำว่าธรรมชาติ จิตสุดท้ายถ้าเราระลึกถึง สิ่งที่เราทำมามันก็จะไปอยู่ในจุดนั้น”

#ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กิ๊ก มยุริญ” ชวนนั่งสมาธิช่วยชาติ ชี้โควิดไม่ชอบยุ่งเกี่ยวคนมีศีลธรรม !!
“กิ๊ก มยุริญ” เปิดใจเรื่องความรัก เคยแอบชอบผู้ชายในวงการคนนี้เพียงคนเดียว