เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

น้ำตาจะไหล “อ๋อม อรรคพันธ์” ถามถ้าผมออกไปจะมีงานมั้ย…?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาหล่ะค่ะ หลังจากที่ “โม อมีนา” ได้ออกมาเปิดเผยอาการป่วยพระเอก “อ๋อม อรรคพันธ์” เป็นมะเร็งบริเวณหัวใจลามไปที่ปอดนั้น โดย มดดำ คชาภา กล่าวในรายการข่าวใส่ไข่ตอนหนึ่งถึงเรื่องอาการป่วยของพระเอกอ๋อมโดยทราบเรื่องมาแต่แรกแต่ไม่อยากออกมาพูดถึงอ๋อม เพราะอยากฮีลความรู้สึกคนป่วยนั้น

ซึ่ง มดดำ เล่าอาการตั้งแต่อ๋อม ตรวจพบอาการและรักษาตัวตั้งแต่เดือน ต.ค. 65 – ม.ค.66 นั้น 4 เดือนเต็มๆ เข้าออกโรงพยาบาลตลอด ซึ่ง โม ออกมาบอกว่าอ๋อมเป็นมะเร็ง มีชิ้นเนื้อขนาด 12 ซม. อยู่ข้างบนบริเวณหัวใจ แล้วลามมาที่ปอด ทำคีโมมาแล้ว 5-6 ครั้ง ชิ้นเนื้อเล็กลง เช้าวันที่ 31 ม.ค.66 อ๋อมเข้ารับการผ่าตัดเอาเนื้อชิ้นร้ายออก โมอยากไปเยี่ยม

มดดำ บอกว่า แต่ฉันเชื่อว่าอ๋อมไม่อยากให้ใครไปเยี่ยม หลังจากนี้จะให้คีโมอีก ฉันก็พิมพ์ไลน์ไปคุยด้วยบ่อย เวลาคนป่วยเราได้แต่ให้กำลังใจ ไม่ควรไปวุ่นวายกับเขาเยอะ ให้รู้สึกว่าเราอยู่ตรงนี้ มีอะไรทักมา แค่นั้นพอแล้ว ฉันป่วยก็ไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแอเหมือนกัน

ถามว่าคนเขาก็รู้กันอยู่แล้ว รอให้พ่อแม่เขามาประกาศไหม กูอยากดังคงประกาศไปตั้งแต่ ธ.ค.แล้ว เป็นความลำบากใจที่อ่านข่าวนี้ แต่เมื่อถึงวันนี้แล้ว รู้กันแล้ว ก็ขอให้ส่งกำลังใจไปให้อ๋อม

มดดำ ยังบอกด้วยว่า ฉันเชื่อว่าวันหนึ่งน้องจะต้องกลับมาแข็งแรง ความรักมากที่สุดของอ๋อมคือรักการแสดง ตลอดเวลาที่อ๋อมพูดกับฉันมา พี่มดออกไปผมจะมีงานไหม ออกไปผมจะมีงานไหม ฉันบอกอ๋อม กูรับประกันถ้ากูยังอยู่ในวงการมึงมีงานแน่นอน ฉันบอกอย่างนี้