เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุด 2 สาวพี่น้อง ยิปซี คีรติ และ ยิปโซ อริย์กันตา ได้ออกมาแชร์เรื่องที่เกิดขึ้นกับในช่องยูทูบของตัวเองในรายการ ยิปย่อย EP94: อุทาหรณ์คนอยากสวย part1 ออกกำลังกายผิดจนกระดูกคด! และคนที่ประสบปัญหานี้นั่นก็คือสาวเฮลตี้อย่าง ยิปซี คีรติ สาวยิปซีเผยว่า

 

 

“ยิปซีชอบออกกำลังกายต่อยมวย ยกเวตแบบหนัก เต้นซุมบ้าแบบรุนแรง ว่ายน้ำ โยคะร้อน และพิลาทิส เล่นกีฬาที่ใช้แรงกระแทกเยอะสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่คาดคิดมาก่อนคือออกกำลังกายผิดวิธีโดยไม่รู้ตัวมาเป็นเวลาหลายปี”

“ที่เริ่มออกกำลังกายหนักเพราะตอนอายุ 25 เป็นคนป่วย เกิดจากการกินที่แย่มาก่อน เป็นคนไม่ชอบกินอาหาร กินแต่ขนมผงชูรส ก็เข้าโรงพยาบาล และการป่วยครั้งนั้นก็กระทบกับการทำงาน ก็เลยปฏิวัติตัวเอง ก็มาสายเฮลตี้ อยากให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน ก็หักดิบ”

“เริ่มออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วรู้สึกว่าร่างกายเปลี่ยน ดีขึ้น คนก็ชื่นชมในรูปร่างของเรา มันได้รับพลังทำให้เราอยากทำต่อ และมันดีกับงาน อีกอย่างก็ทำให้ตัวเองรู้สึกดี สดชื่น มีพลังในการทำงาน ก็เลยทำให้เราเสพติดการออกกำลังกาย”

“มารู้อีกทีว่าเป็นกระดูกสันหลังคด คือช่วงที่ออกกำลังกายหนัก ยกเวตหนัก ๆ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นมีอาการเจ็บอยู่ตลอด แต่เลือกที่จะเมินอาการเจ็บ เพราะคิดว่าตัวเองออกกำลังกายอยู่ทุกวัน คิดว่ากล้ามเนื้อกำลังทำงาน ซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งยิปเจ็บแบบเรื้อรังแม้จะไม่ได้ออกกำลังกาย”

“พอมีอาการก็เลยไปหาหมอนวดแผนไทยให้แก้อาการ พอดีขึ้นก็กลับไปยกใหม่ สักพักแก้ไม่หาย ก็เลยไปหาหมอใหม่ ไปฝังเข็ม ตอนแรกลองแบบใช้ไฟฟ้า แต่ไม่รู้สึกดีขึ้นเลย และไปลองครอบแก้ว ตอนทำรู้สึกสบาย แต่อยู่ได้แป๊บเดียว และหลังม่วงเป็นรอยอยู่นาน

 

 

“เลยไปลองจัดกระดูก ตอนนั้นไม่ใช่แต่ปวดเมื่อย จากสะบักติด ปวดคอร้าว ปวดหัว เป็นไมเกรน และมีอาการที่เพิ่มขึ้นมาคือ บางทีสะบักเหมือนถูกขมวดและคิดไปเองว่าน่าจะทับเส้นประสาท เพราะว่าแขนซ้ายชา และจั๊กจี้ที่มือ ก็เลยกินยาคลายเส้นแล้วหลับไปทุกคืน”

“จนมาได้รู้ว่าเป็นกระดูกคดเพราะไปเล่นพิลาทิส แล้วครูทักว่าเคยประสบอุบัติเหตุอะไรรึเปล่า เพราะครูบอกว่าหลังเบี้ยวมาก ก็เลยไปลองเช็กดูที่คลินิกกายภาพ แล้วเขาก็บอกว่ากระดูกสันหลังเราคด เราก็ตกใจมาก และที่ตัดสินใจไปเอกซเรย์เพราะว่ามันมีอาการร้าวลงไปขาซ้ายทั้งขา ไม่รู้สึก มันชา พอดูผลเอกซเรย์แล้วเหมือนเป็นคนทิ้งเอวซ้ายตลอดเวลา”

 

 

“คุณหมอให้คำแนะนำว่าไม่ควรหยุดออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายต่อ ไปบอกเทรนเนอร์ เล่นอยู่ 2 เดือนเจ็บกว่าเดิม ก็เลยหยุดเพราะร่างกายเจ็บปวดมากกว่าเดิมและไม่ได้รู้สึกดีขึ้น ท้ออยู่หลายเดือนก็เลยหาเทรนเนอร์ใหม่เพื่อฟื้นฟูร่างกาย แล้วตอนนี้กระดูกของยิปซีก็ดีขึ้นมาก แม้จะยังไม่ตรงแต่ก็ดีขึ้นมาก (ร้องไห้) ”

 

 

ยิปซีได้ทิ้งท้ายฝากเตือนและเป็นกำลังใจสำหรับคนที่มีปัญหาคล้าย ๆ เธอ

 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทำทุกทางเพื่อชนะใจ !!! ทับทิม งัดไม้เด็ดหวังชนะใจ กิ๊ก!!

ช็อก !! นักร้องหนุ่มชื่อดัง ถูกจับข้อหานี้…!? แฟนคลับผิดหวังหนักมาก

by TVPOOL ONLINE