เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่ามี ดราม่ารายวันกันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้จัดกิจกรรม ที่ได้ให้แฟนคลับโหวตให้นางงามที่ตัวเองชื่นชอบ และคนที่ได้แค่แนนเยอะที่สุด 3 อันดับแรก จะได้ดูดวงกับหมอแพม มิสแกรนด์ซึ่งหนึ่งคนที่ได้คะแนนโหวตสูง ก็คือเฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์มิสแกรนด์ลำพูน2023 แต่กลายเป็นว่าเฌอเอมขอปฏิเสธการดูดวง

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เฌอเอม ได้ให้เหตุผลว่า เธอเป็นคนคริสต์ มีขอบเขตเกี่ยวกับการดูดวง และไม่สะดวกใจหากต้องดูดวง ทำให้ณวัฒน์บอกว่า ทุกคนที่นั่งตรงนี้ก็ศาสนาคริสต์กันหมด แม้กระทั่งหมอดูก็เป็นคริสต์ และขอสอนว่า การอยู่ร่วมกันในสังคมคือความหลากหลาย การยึดติดในบางอย่างจะเป็นอุปสรรคของเรา งานศิลปินต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร ณวัฒน์ไม่ใช่พราหมณ์ แต่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ตนไม่ใช่คาทอลิก แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศก็เข้าโบสถ์ทุกครั้งคนฉลาดเท่านั้นจะอยู่กับคนทุกประเภทได้

         

 

ถ้าเฌอเอมจะเลือกประเภท จะได้คนแค่บางประเภทในชีวิต จะไม่ได้คนทั้งหมด และศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตและจิตใจ ไม่ใช่หน่อเนื้อ พระเจ้าไม่ได้ให้ชีวิตเรา คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อแม่ คนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเรา ถ้าเฌอเอมยังคิดแบบนี้ นี่คืออุปสรรค งานของมิสแกรนด์อยู่กับความเชื่อเยอะมาก ทั้งบ้านมหาเฮง ดูดวง ขายของ เช่น สุภาพรมะลิซ้อน ไม่ใช่คนพุทธ แต่ยอมเข้าโบสถ์บวงสรวงละคร และดูดวง และไปวัด

          

ณวัฒน์ให้ข้อคิด เอากลับไปคิด ศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือถอยหลัง มันอยู่ที่ตัวเรา ถ้ายังติดกับดักตัวเองแบบนี้ มันก็ช่วยไม่ได้ ด้านเฌอเอมได้ขัดขึ้นมาด้วยเสียงสั่นเครือและบอกว่า ตนขอโอกาสพูดสักครั้งได้ไหมก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้พูดอีกแต่ณวัฒน์ก็ขัดและบอกว่า ไม่ต้องพูด แต่เฌอเอมยืนยันว่าที่อยากจะพูดคือ พูดกับคนทางบ้านที่โหวตให้ ซึ่งณวัฒน์ก็พูดว่า เรื่องนี้มันคือคำสอนจากตนเท่านั้น เฌอเอมไม่ต้องดูดวงก็ได้ แต่ตนอยากสอนจากความรู้สึกของผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เคยสอนคนอื่น ไม่ว่าจะต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรมและประสบความสำเร็จ

         

ด้านเฌอเอมได้พยายามเลี่ยงและบอกว่า ตนอยากให้เพื่อนขึ้นมาถามแทน เป็นคำถามของเฌอเอมเอง ไม่ใช่คำถามจากเพื่อน แต่ณวัฒน์กลับยืนยันว่า นี่เป็นกติกา เฌอเอมจะไม่มีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น ถ้าหากวันนี้คุณขึ้นประกวดแล้วบอกว่าไม่อยากจะเดินบนเวที แล้วให้คนอื่นมาขึ้นแทน แบบนี้ไม่ได้ ทำให้เฌอเอมขออนุญาตคืนไมค์แล้วเดินออกไป

จากนั้น ทางฝั่งณวัฒน์ ได้ออกมาเผยในไอจีสตอรี่ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2020 เฌอเอมเคยดูดวงมาแล้ว และไพ่สำรับนี้เลยที่เนชั่น การที่เฌอเอมไม่ดูดวงแบบนี้ อาจจะเพราะไม่อยากให้คนรู้เรื่องดวงหรือเปล่า แต่ตอนนั้นที่ดูดวงนั้นดูแค่เราเท่านั้น

 

หลังจากนั้นก็เกิดกระแสดราม่า กลับมีคอมเมนต์ต่อว่าณวัฒน์  อาทิเช่นศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตไม่ใช่จิตใจคำพูดนี้ผิด เพราะคนนับถือศาสนาเพราะศรัทธา ไม่ใช่เพราะรสนิยม และที่เฌอเอมปฏิเสธการดูดวง ไม่ได้เกี่ยวกับเป็นอุปสรรคต่อความเจริญหรือถอยหลัง ไม่เกี่ยว กับการอยู่ร่วมกับใครในสังคมไม่ได้ เพราะเป็นแค่เรื่องความเชื่อความศรัทธาส่วนตน ที่ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนเสียหาย แต่คนที่จะอยู่กับใครไม่ได้ ก็คือคนที่ไปตัดสินคนอื่นเพียงเพราะเขาปฏิเสธในสิ่งที่ตัวเองต้องการเวทีสนับสนุนประชาธิปไตย แต่แค่สิทธิในการนับถือศาสนายังเคารพไม่ได้… , ศาสนาคริสต์ไม่ดูดวงกันค่ะ เรามีพระเจ้าเพียงพระองค์เดียว เรื่องนี้ละเอียดอ่อนมากจริงๆ

 

ซึ่งก็มีอีกกระแสมากมายที่ชื่นชอบในการสอนของณวัฒน์ต่างพากันคอมเมนต์สนั่น ว่าด้านณวัฒน์สอนดีมากๆ ชื่นชอบในคำสอนของณวัฒน์