เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

11 พฤษภาคม 2566 พนักงานสอบสวน บช.สอท. นำตัว นายจิรายุ ยิ้มอำไพ หรือ “เก่ง ลายพราง” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังส่งอัยการสั่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน กรณีชัดชวนเล่นพนันออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่นTik Tok โดยเจ้าตัวให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ศาลพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตาม พรบ.การพนันฯ การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา91 จำคุกกระทงละ 4 เดือน 2 กระทง รวมจำคุก 8 เดือน

เพิ่มโทษจำเลยกระทงละ 1 ใน 3 ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา92 เป็นจำคุกกระทงละ 5 เดือน 10 วัน  รวมจำคุก 10 เดือน 20วัน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งนึงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา78 คงจำคุกกระทงละ 2 เดือน 20 วัน รวม 2กระทง รวมจำคุก 4 เดือน 40 วันกับให้นำโทษจำคุก 6 เดือนของจำเลยที่รอการลงโทษไว้ของศาลธัญบุรีบวกเข้ากับโทษจำคุกของจำเลยในคดีนี้

รวมเป็นจำคุก 10 เดือน 40 วัน พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่าจำเลยเคยกระทำผิดในลักษณะเดียวกันมาก่อน กรณีไม่มีเหตุรอการลงโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบเก่งลายพราง ข้อหาชักชวนคนอื่นเล่นพนัน

“เจนนี่” โดนดราม่าถล่ม แต่เปิดรายได้ปลาหมึก “เก่ง ลายพราง” ถึงกับอึ้ง!!

by TVPOOL ONLINE