เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

12 ก.ค.2566 เหตุการณ์สู้รบในประเทศเมียนมา ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กองทัพอากาศเมียนมา นำเครื่องบินถล่มศูนย์อพยพชาวกะเหรี่ยงคะยา ตรงข้าม ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

นายต่อแหร่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พรรคชาติคะยาก้าวหน้า ( Karenni National Progressive Party ) เปิดเผยว่า เวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา เครื่องบินของกองทัพอากาศเมียนมา ได้บินทิ้งระเบิดโจมตี ศูนย์อพยพชาวกะเหรี่ยงคะยา บริเวณดอว์นกกุ ตรงข้ามช่องทางบ้านทะนาควาย ศูนย์พักพิงผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย และบาดเจ็บจำนวน 10 กว่าราย ซึ่งอาคารที่ถูกทิ้งระเบิด เป็นโรงเรียน และสถานีอนามัย ที่ให้การดูแลผู้อพยพ

สำหรับศูนย์ฯ ดอว์นกกุ เป็นศูนย์อพยพชาวคะยา ที่หลบหนีภัยการสู้รบในรัฐคะยา มาอาศัยอยู่ติดชายแดนไทย ตรงข้ามศูนย์พักพิงผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบบ้านในสอย โดยมีผู้อพยพชาวกะเหรี่ยงคะยา อาศัยอยู่ประมาณ 5,000 กว่าคน โดยได้มีการอพยพมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลังจากมีการสู้รบในรัฐคะยา ซึ่งในตอนแรกได้พยายามขอเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย แต่ทางการไทยไม่อนุญาตทำให้ต้องสร้างค่ายลี้ภัยอยู่ใกล้ค่ายทหารกะเหรี่ยง ส่งผลให้กองทัพอากาศเมียนมา นำเครื่องบินมาทิ้งระเบิด ดังกล่าว

ล่าสุดผู้ลี้ภัยชาวคะยา จำนวนประมาณ 5 พันกว่าคน ได้หนีเข้ามาอยู่ในศูนย์อพยพบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากเกรงว่าถ้าอาศัยอยู่ที่เดิมจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จวกยับ กองทัพเมียนมาส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด แถมเฮลิคอปเตอร์ถล่มช้ำ สังหารชาวบ้านครึ่งร้อย

รัฐบาลทหารเมียนมาสั่งปลิดชีพนักเคลื่อนไหว ทั่วโลกประณามเรียกร้องประชาธิปไตย

.

*️⃣ #ว้าว! #สุดยอดนักรีวิว #โฟมล้างหน้า24Plus #ใช้ดีแล้วบอกต่อ #รีวิวโพสต์ลงโซเชียล #โฟมล้างหน้า24Plus #โฟมล้างหน้า24พลัส
#กดลิ้งค์รับข้อมูล
https://www.tvpoolreward.com/salepagefoamoffice/contactpage
*️⃣ #อ่อนเพลีย #ไขมันพอกตับ #สายปาร์ตี้ #ดื่มหนัก #ทานหนัก #ทานฮ๊อกเกตไธโอน #ดูแลตับวันละ1เม็ด #ฮ๊อกเกตนามูจากเกาหลี #ช่วยทำให้ตับดี #ฮ๊อกเกตไธโอน #สุขภาพ​ดี #Heokkaetione
#กดลิ้งค์รับข้อมูล
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

by TVPOOL ONLINE