เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หมอปลา ตอบชัด รู้จักลัทธิโยเรดี เหตุเพราะเเม่เคยเข้าลัทธิ แต่ก็ไม่หายก่อนเสียชีวิต ลั่นมันคือการหลอกลวง เสียเวลา ป่วยควรไปหาหมอ

นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี กล่าวเกี่ยวกับลัทธิโยเร ในวันที่ 3 ม.ค. หรือ “เซไกคีวเซ” ที่เป็นข่าวว่า เมื่อ 40 ปีก่อน ตนรู้จักลัทธิโยเร ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เพราะว่าช่วงนั้นคุณเเม่ตนป่วย เเล้วมีพวกหน้าม้าเข้ามาตีสนิทบอกว่า ถ้าเข้าลัทธิโยเรเเล้วจะทำให้อาการเจ็บป่วยหายดี ตนจึงเข้าลัทธิเป็นเพื่อนเเม่ ไปถึงจ.สระบุรี ในอดีตเป็นเพียงป่าสับปะรดอยู่ตีนเขา ไปตั้งเเต่ห้องน้ำยังกั้นด้วยสังกะสี ตนเคยเตือนเเม่เเล้ว เเต่มีพวกสาวกที่เป็นหน้าม้าคอยเข้ามาประกบ คอยบอกว่าไปแล้วดียังไงบ้าง เพื่อให้คนคล้อยตาม

หมอปลา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีการรับเหรียญ หรือที่เรียกว่ารับพระ ตอนนั้นราคา 900 บาท เเต่ปัจจุบันราคาหลายพันบาท ซึ่งจะมีพิธีกรรมต่างๆ โดยการยกมือตัวเองขึ้นมา เพื่อปล่อยเเสงให้กับคนที่เจ็บป่วย เเล้วเชื่อว่าจะหาย ช่วงที่เเม่ตนป่วยหนักจะมีสาวกของเขามาปล่อยให้เเม่เยอะมาก

สุดท้ายก็ไม่หาย เเม่ตนก็เสียชีวิต มีหลายคนโดนหลอกแบบเเม่ ตนก็พยายามเตือนมาตลอด บางคนก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง เเละยังคงเชื่อในลัทธิอยู่ ตนมองว่าลัทธินี้ปัจจุบันฉลาดมาก จะเปิดเป็นสาขาต่างๆ เพื่อให้หัวหน้าหน่วยมาสอนความเชื่อดังกล่าว

หมอปลา กล่าวว่า ส่วนกรณีที่เกิดการฆ่าตัวตายที่ จ.ระยอง เเละมีการไปเข้าลัทธินี้ได้ไม่นาน เเละมีการเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ว่าให้อยู่ในโลงเดียวกับลูกสาวไม่ต้องสวดให้เผาเลย ไม่เเน่ใจว่าจะข้องเกี่ยวกับลัทธินี้หรือไม่ ตนมองว่า อาจจะ 50/50

เเต่สิ่งที่น่าจะเกี่ยวข้องกับลัทธิโยเรอยู่ 1 ประเด็น คือ การพูดถึงจักรวาล ซึ่งลัทธิโยเร เชื่อว่าคนที่เข้าลัทธิเขาเป็น ผู้วิเศษสามารถช่วยเหลือคนให้หายจากอาการเจ็บป่วยได้ เป็นจิตวิทยาให้คนแก่หรือเด็ก หลงเชื่อคำสอน คล้อยตาม ที่บอกว่าตายไปแล้วฟื้น มีคำสอนนี้จริง ตนเคยได้ยิน เเต่ถ้าตายเพื่อจักรวาล ยังไม่เคยได้ยินมาก่อน

อยากจะเตือนสติ ขอให้เชื่อตัวเอง เราไม่ใช่ผู้วิเศษ เเต่ลัทธิต่างๆ จะอ้างว่าพอเข้าไปแล้วจะเป็นผู้เหนือคนอื่น สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ อย่างลัทธิโยเร มีเเสงออกจากมือ

รักษาคน เเต่ที่ตนเห็น สุดท้ายทุกคนก็เข้ารพ.  เพราะมันคือการหลอกลวง เเละทำให้เสียเวลาไปรพ.หาหมอ

💦คนที่มัวแต่ทำงาน จนลืมกินน้ำกินท่า ต้องระวัง ทำตับพังไม่รู้ตัว‼️
.
น้ำถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกายของเราเป็นอย่างมาก
นั้นก็เพราะในร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%
.
หลายๆคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า การดื่มน้ำน้อยนั้น
จะส่งผลเสียต่อสุขภาพต่อสุขภาพในหลายด้าน
ซึ่งรวบไปถึง ‘ตับ’ ที่เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดด้วยเช่นกัน
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/

ขอบคุณแหล่งข่าวที่มา amarintv

by TVPOOL ONLINE