เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ดราม่า มีมี่ เทา ออกมาพูดหลังเกิดดราม่าเรียกร้องความเท่าเทียม

กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงในโลกโซเชียล  เกี่ยวกับคำนำหน้า  “ปอย ตรีชฎา” เมื่อประเด็นดราม่าเริ่มจาก ปอย ได้โอนเงินให้ ฟิล์ม แต่คุณดันไปโฟกัสคำนำหน้าชื่อของทั้งสองคน  โดยคำนำหน้า ปอย คือ คุณ ตรีชฎา หงษ์หยก ส่วนคำนำหน้า ฟิล์ม คือ นาย ธัญญรัศม์ จิตประภาจิณ จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก

โดยมีชาวเน็ตหลายคนเกิดการตั้งคำถามไปยังธนาคารว่า  การกระทำแบบนี้เป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่ จนทำให้เรื่องร้อนไปถึงทางธนาคารจนต้องรีบออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวว่า

ล่าสุด “มีมี่ เทา” ขอออกมาพูดถึงสาเหตุที่ตัวเองโพสต์ประเด็นดังกล่าว พร้อมวอนขอร้องอย่าโทษ “ปอย ตรีชฎา”

ข่าวที่น่าสนใจ

“หลังจากที่มีดราม่าเมื่อคืนมีมี่ได้คุยกับพี่ปอยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเรื่องทั้งหมดมันเป็นยังไง และตอนนี้ก็รอให้ธนาคารออกมาอธิบายแล้วกัน ซึ่งเรื่องนี้มีมี่ไม่อยากให้ไปโทษ “พี่ปอย” รวมถึงครอบครัวพี่ปอย เพราะ มันไม่ใช่เรื่องของสิทธิพิเศษของคนหน้าตาดี และไม่ใช่เรื่องสิทธิพิเศษของการได้เครื่องยศหรือสายสะพายแต่อย่างใด

ซึ่ง “มีมี่” ไม่อยากให้ไปโจมตีพี่ปอยว่าสวยถึงได้ หรือเพราะเป็นปอยถึงได้ใช้คำว่าคุณเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรากำลังขับเคลื่อนในเรื่องความเหลื่อมล้ำ และส่วนตัวมีมี่ก็ไม่อยากให้ทัวร์ไปลงหลายฝ่าย รวมถึงไม่อยากให้เราไปขุดคุ้ยหรือไปโทษว่าพี่ปอยได้สิทธิพิเศษของคนหน้าตาดี หรือมีสายสะพายอะไรก็ตาม และอยากให้รอแบงก์ออกมาแถลงข่าวดีกว่า

สำหรับกรณีการใช้คำนำหน้าชื่อบัญชีที่ท่านสอบถามเข้ามานั้น ธนาคารใคร่ขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากพนักงานสาขาในการบันทึกข้อมูล ซึ่งใช้คำว่า “คุณ” นำหน้าชื่อลูกค้า

จากที่โดยปกติจะแสดงคำนำหน้าชื่อตามเอกสารแสดงตนของทางราชการเท่านั้น เพื่อเป็นประโยชน์กับลูกค้าในกรณีที่ต้องนำข้อมูลเอกสารธนาคารไปใช้ติดต่อกับหน่วยงานราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องค่ะ”

by TVPOOL ONLINE