ดราม่าระอุ! “แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง – หมอมุกกินเค้ก” ยืดเยื้อไม่จบ ” ขอออกมาชี้แจงทางฝั่งตัวเอง ไม่มีเจตนาโจมตีร้าน ! ชาวเน็ตถามเรื่องนี้จะจบยังไง ?
กลายเป็นประเด็นร้อนแรงต่อเนื่องในโลกโซเชียล สำหรับดราม่าระหว่าง ฌอน ไคสิริ ดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งแบรนด์ POEM กับ “หมอมุกกินเค้ก” อินฟลูเอนเซอร์สายรีวิว ที่สังคมออนไลน์กำลังถกเถียงอย่างหนัก หลังทั้งสองฝ่ายออกมาให้ข้อมูลสวนกันคนละทาง
สืบเนื่องจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา “ฌอน POEM” โพสต์เตือนภัยอินฟลูเอนเซอร์รายหนึ่ง อ้างว่า “ทำคอนเทนต์ลวงโลก” โจมตีร้านค้า สร้างเรื่องคุกคามธุรกิจเพื่อปั่นยอดวิวก่อนวันประกาศรางวัล TikTok Awards พร้อมเรียกร้องให้แพทยสภาและ TikTok Thailand เข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าว
ต่อมา “หมอมุกกินเค้ก” ซึ่งถูกโยงชื่อเข้ามาในประเด็นนี้ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงยืนยันว่า
“ตนไปลองชุดจริง ไม่เคยขอของฟรี ไม่ได้มีเจตนาโจมตีร้าน และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดใจคุยเพื่อลดความเข้าใจผิดทุกประเด็น”
เธอยังอธิบายเพิ่มเติมว่า การถ่ายคลิปในร้านนั้นเป็นเพียงการเก็บฟุตเทจไว้ให้เพื่อนช่วยโหวตชุดที่เหมาะสมเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะพาดพิงพนักงานหรือแบรนด์ และยืนยันว่าคลิปต่อมาที่โพสต์ชื่นชม POEM ก็เกิดจากความประทับใจที่ได้รับระหว่างเข้าร้าน
ล่าสุด (12 พฤศจิกายน) เพจดัง “ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก” ได้ออกมาโพสต์มุมมองต่อดราม่านี้ โดยระบุว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในห้องลองชุด ซึ่งไม่มีพยานหรือหลักฐานภาพชัดเจน ทำให้กรณีนี้กลายเป็นลักษณะของ “He Said, She Said” หรือ “ต่างฝ่ายต่างเล่า ต่างมุมมอง”
เพจดังได้ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาว่า
“ถ้าเกิดปัญหาเรื่องบริการ ควรแจ้งหลังไมค์กับทางร้านก่อน เพื่อให้ร้านตรวจสอบและปรับปรุง หากยังหาข้อสรุปไม่ได้จริง ๆ ค่อยเปิดเผยต่อสาธารณะก็ยังไม่สาย”
พร้อมทิ้งท้ายอย่างแสบ ๆ คัน ๆ ว่า
“ไม่รู้จะไปถึงขั้นศาลมั้ย แต่ขอให้จบกันด้วยดี หรือไม่ก็กางหลักฐานให้ชัดเจนไปเลย จะได้ไม่ต้องลากยาวจนคนดูงง”
ทั้งนี้ กระแสความคิดเห็นในโลกออนไลน์ยังคงแตกออกเป็นสองฝ่าย — ฝั่งหนึ่งเห็นใจแบรนด์ที่ถูกกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานชัดเจน ขณะที่อีกฝั่งก็เรียกร้องให้เคารพสิทธิของผู้บริโภคที่มีสิทธิ์แชร์ประสบการณ์ตรง
ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ดราม่า “POEM – หมอมุกกินเค้ก” ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนใหญ่ของวงการอินฟลูเอนเซอร์ ที่สะท้อนให้เห็นถึง “เส้นบาง ๆ ระหว่างรีวิว กับการละเมิดสิทธิ์ร้านค้า”
ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
“ปลอดประสพ” เตือน 15 วันข้างหน้า น้ำจาก 4 เขื่อนใหญ่ถึงกรุงเทพฯ เปิด 8 เหตุผล “น้ำท่วมเอาไม่อยู่” ทั้งที่น้ำปีนี้น้อยกว่า 2554 ถึง 20%
ดราม่าระอุวงการแฟชั่น! “เจ้าของแบรนด์ดัง” ออกโรงเตือนภัย “อินฟลูลวงโลก” ทำคอนเทนต์คุกคามร้านค้า หวังปั่นยอดวิว – เรียกร้องให้ตรวจสอบจริยธรรมแพทย์และปิดบัญชี TikTok
by TVPOOL ONLINE