เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     ไม่รู้ว่าทำไม๊….ทำไมจะทำอะไรที่ไหนอย่างไรนักร้องสาวลูกทุ่งนุ่งสั้นฉายา”เสมอหู”อย่าง”ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน”ก็จะถูกจับผิดไปซะแทบทุกเรื่อง เดี๊ยนละเพลียแทนจริงๆขอบอก
     ล่าสุดเธอก็งานเข้าอีกละ เพราะมีคนช่างสงสัยตั้งกระทู้ถามถึงสาวใบเตยว่าเธอน่ะตกลงเรียนจบปริญญาตรีแล้วหรือยังไม่จบกันแน่ บางกระแสก็บอกว่าสาวใบเตยเรียนจบจาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ แต่บางกระแสก็บอกว่าเจ้าตัวกลับมาเรียนปริญญาตรีใหม่อีกรอบในด้านร้องเพลง อะไรยังไงคะตอบสิ?
            แล้วไหนๆได้เจอตัวสาวใบเตยทั้งทีเลยไม่พลาดขอถามถึงเรื่องที่มีข่าวว่าใบเตยเตรียมจ่อฟ้องกลุ่มคนที่ดิสเครดิตและชอบมาป่วนในอินสตาแกรมของเธอพ่วงมาฝากด้วยคะ
ขอถามถึงกระแสข่าวเรื่องเรียนจบหรือไม่จบปริญญาตรีของ”ใบเตย”ที่ตอนนี้กำลังเป็นประเด็นหน่อยสิคะ
      “ยังไม่จบ ตอนนี้เพิ่งศึกษาต่อปี 1 ใหม่ที่ Superstar Academy of Asia เป็นสถาบันเกี่ยวกับด้านการร้องเพลง ดนตรี การแต่งเพลง อยู่แถวเอกมัย-ทองหล่อ” 
แล้วที่มีข่าวออกมาว่าเรียนจบที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์แล้วล่ะ
      “ที่ธุรกิจบัณฑิตย์เรียน 2 ปีครึ่ง คือก่อนออกอัลบั้มเนี่ยใบเตยเรียนธุรกิจบัณฑิตย์มา 2 ปี เป็นนักศึกษาทุนศิลปินและสื่อมวลชน พอมีงานเพลงตั้งแต่เช็กเรตติ้ง เราก็ดร็อปไปแล้วมาเริ่มต้นใหม่กับสถาบัน Superstar Academy of Asia ค่ะ ก็ไม่ได้โอนหน่วยกิตอะไรเลย เริ่มใหม่เลยค่ะเป็นหลักสูตรปริญญาตรี ตอนนี้ปีหนึ่งคะเพิ่งเรียนได้เทอมนึง” 
ไม่เสียดายเวลาเหรอเรียนไปแล้วตั้งหลายปีมาย้ายที่เรียนใหม่เริ่มใหม่เลยนะคะ
     “ไม่เสียดายเลยค่ะ มีเพื่อนเรียนเยอะค่ะ เยอะมาก ใบเตยชวนเพื่อนๆนักร้องด้วยกันมาเรียนด้วยค่ะ” 
ที่ใหม่นี้เป็นการเรียนด้านร้องเพลงโดยเฉพาะเหรอคะ
      “ใช่ค่ะ ล่าสุดที่สอบไปคือสอบร้อง แต่เป็นแบบมิวสิคัล เป็นทุกอย่างที่เราไม่เคยเรียน เป็นการร้องแบบมิวสิคัลแจ๊ส รวมถึงเรียนการแต่งเพลง เรียนเปียโน เรียนทุกอย่างค่ะ” 
มีคนจับตามองว่า”ใบเตย”เรียนจบหรือไม่จบ
      “คือก็ไม่เคยบอกเลยว่าเรียนจบแล้วเพราะการทำงานอย่างเรามันลำบากมากกับการเข้าเรียน ยิ่งตัวใบเตยเองเป็นนักร้องลูกทุ่ง เสร็จงานก็ดึกแล้ว ก็เลยดร็อปไป ที่ผ่านมาก็ชี้แจงตลอด แต่ในการศึกษาเนี่ย อายุเราก็ระดับปริญญาตรี ตอนนี้ก็เริ่มใหม่ค่ะ” 
ดูเรางานเยอะมากเรามีการแบ่งเวลาเรียนยังไงให้ลงตัวคะ
     “ก็อังคาร-พุธ จะล็อกไว้เลยสำหรับวันเรียน ตอนนี้ก็ทุ่มเวลาให้กับการเรียนก็อยากจบเนอะ ไม่มีใครไม่อยากจบค่ะ พ่อแม่ก็อยากเห็นเรารับปริญญา” 
แล้วย้ายที่เรียนแบบนี้จะเรียนจบทันเพื่อนๆรุ่นเดียวกันเหรอ
     “โห เพื่อนๆ มีสามีแล้ว บางคนมีลูกแล้ว เราก็จบตามที่เราสามารถจบได้ เป็นเวลาของชีวิตที่ทำงานด้วย ความจริงใบเตยไม่มายด์หรอกค่ะว่าจะจบเมื่อไหร่ เราเรียนให้สบายใจแล้วให้มันดีที่สุดค่ะ แต่เราเรียนเรื่องงานก็ไม่ทิ้งค่ะ”
ถามถึงเรื่องพวกที่มาก่อกวนในอินสตาแกรมเราหน่อยสิเห็นว่าจะมีการฟ้องร้องเหรอจริงเปล่า
     “อันนี้เป็นเรื่องอนาคตค่ะ ถามว่ายื่นเรื่องหรือยังตอนนี้ยังค่ะ ตอนนี้ก็น้อยลงค่ะ  ที่ตัดสินใจทำเป็นเรื่องด้านผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่นำเสนอแนวคิดนี้มา ก็เป็นเรื่องที่เราดูต่อไป ถ้าเป็นการดิสเครดิตทำเราเสียหายมากขึ้น ณ วันนี้มันมีฝ่ายที่ดำเนินการตรงนี้อยู่ลับๆ อยู่แล้ว ซึ่งเราก็มีข้อมูลตรงนี้พอสมควร แต่รอวันที่เหมาะสมก็คงได้เห็น” 
ที่ทำแบบนี้เพราะผู้ใหญ่ตั้งใจเล่นงานตรงนี้ยังไงคะ
     “ความจริงไม่ได้เป็นการเล่นงานหรอกค่ะ แต่ถ้าสร้างความเสียหาย เสื่อมเสียต่อหลายๆ องค์กร ต่อหลายๆ ชีวิตที่มาเกี่ยวข้องกับหนู คือวันนี้ไม่ใช่แค่หนูที่โดนระรานหรือพาดพิงหลายๆ อย่าง มันมีทั้งทำไอจีปลอมขึ้นมา มีทั้งพาดพิง ด่าพี่ๆ ดารา คนอื่นเวลาที่ถ่ายรูปคู่กับเรา ทำให้สุขภาพจิตหลายๆอย่าง หลายคนเสียไป เราเป็นห่วงตรงนี้ แล้วในเรื่องภาพลักษณ์ของค่าย บางทีมันบั่นทอนหลายๆ ท่านค่ะ”
คิดว่าพวกที่ออกมาว่าเราในอินสตาแกรมใครเป็นคนทำเป็นคนวงในหรือเปล่า
     “อ๋อ ไม่ค่ะ อันนี้เราไม่ทราบหรอกเนอะ จับยาก แต่ว่าถ้าหน่วยงานตรงนี้เขาสามารถจัดการได้ก็คงได้เห็นคนคนนั้นในเร็ววันค่ะ” 
ถามถึงเรื่องที่เราลงรูปในอินสตาแกรมรูปนึงแล้วเราลบไปหน่อยทำไมถึงลบคะ
     “คือไม่มีอะไรมากเลย แค่รู้สึกว่าดูไปดูมาแขนใหญ่มาก ขี้เหร่ก็เลยลบแค่นั้นเองค่ะ” 
เหมือนมีคนมาจิกกัดเป็นเพราะแขนใหญ่เลยไม่ยอมลงรูป
     “โอ๊ย ไม่หรอกค่ะ คือเราลงไปเนี่ยภาพก่อนลงกับพอลงแล้วไม่เหมือนกัน เพราะตอนก่อนลงภาพมันจะเล็กๆ มาก เราก็ดูไม่ออกว่าจะโอเคหรือเปล่า แต่พอลงแล้วดูไปดูมามันไม่โอเค ความจริงแล้วไม่ได้ซีเรียสกับคำวิจารณ์เพราะว่าวันนั้นป่วยจริงๆ แพ้ยาตัวนึง ก็รู้สึกว่าไม่โอเคมาก บวม ไม่เคยแขนใหญ่ขนาดนี้ค่ะ ก็เลยลบดีกว่าแค่นั้นเองค่ะ”
     เอาน่า! การเรียนเป็นเรื่องที่เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ดังคำพูดที่ว่า”การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด”เดี๊ยนก็ขอเอาใจช่วยให้”ใบเตย”จบปริญญาตรีไวๆก็แล้วกันนะคะ
TV Pool OnlineTV Pool Online