‘แม้เลือกเกิดได้’ ร้อนระอุ! ‘ใบเตย’ ตบ ‘กิ๊บซี่’ กระจาย

        สังคมเราตอนนี้ต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ามีทั้งขาวและดำ ดีและชั่วปะปนกันไป แต่มันก็ขึ้นอยู่ว่าใครเลือกจะตกอยู่ไปภวังค์ของความดีหรือความชั่ว แต่หลายคนที่ถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี ก็อาจจะเป็นเพราะความจำเป็นดังเช่นในเรื่อง “แม้เลือกเกิดได้” ก็เป็นได้
        เรียกได้ว่ากำลังออกรสออกชาติแบบถึงใจกันทีเดียว สำหรับละครน้ำดีสะท้อนสังคมอย่าง “แม้เลือกเกิดได้” ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 8 ที่ทางผู้จัดก็คาดไม่ผิด  เพราะตั้งแต่ละครเรื่องนี้ออนแอร์ออกมาก็โกยเรทติ้งไปแบบเต็มๆ เพราะเนื้อหาที่เข้มข้นสะท้อนสังคม รวมไปถึงฉากมันๆ แซบๆ ที่ทำให้ผู้ชมติดหนึบเฝ้าหน้าจอกันไม่เว้นแต่ละวัน 
พูดมากันถึงขนาดนี้คงไม่ต้องเดากันให้ยากว่าเบื้องหลังเด็ดๆ ที่ “นายเกะกะ” ไปแอบเอามาให้คุณผู้อ่าน “ทีวีพูล” ได้รู้ก่อนใครก็ต้องเป็นเรื่อง “แม้เลือกเกิดได้” ที่รวมดาวเด่นไว้หลายดวงไม่ว่าจะเป็น “มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์” รวมไปถึงตัวจี๊ดประจำกอง “ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน” ที่วันนี้ผมบอกได้เลยว่าฉากที่จะเอามาให้ดูนั้น ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ สุดๆ ส่วนจะเป็นฉากอะไรนั้นก็ตาม “นายเกะกะ” มาได้เลย
ฉากนี้เป็นฉากที่ “สายพิณ” รับบทโดย “กิ๊บซี่-วนิดา” โดนไล่ออกจากคอนโดฯ ของ “สิงห์” รับบทโดย “ฟิล์ม-รัฐภูมิ” เจ้าตัวไม่รู้จะไปไหนเลยขอกลับมาบ้านเสน่ห์จันทร์ แต่ในขณะที่กำลังเดินเข้าห้องเดิมที่ตนเคยอยู่ แต่ห้องนั้น “ละม่อม” รับบทโดย “ฮันนี่-ภัสสร” ได้ยกเป็นห้องของ “นงเยาว์” รับบทโดย “ใบเตย-สุธีวัน” เมื่อเจอเช่นนั้น “สายพิณ” จึงไล่ “นงเยาว์” ออกไป “นงเยาว์” ไม่พอใจและต่อสู้ขัดขืนไม่ยอมออกจากห้องเพราะถือว่านี่กลายเป็นห้องของตนแล้ว ด้วยความโกรธและโมโห “นงเยาว์” จึงพูดแทงใจดำว่า “สายพิณ” ว่าสิ้นไร้ไม้ตอก ไม่มีที่ไป ทำให้ “สายพิณ” โกรธ ง้างมือตบ “นงเยาว์”คว่ำลงไปกอง ทั้งสองสู้กันยังไม่มีใครยอมใคร
เบื้องหลังฉากนี้ด้วยความที่สองสาวทั้ง “กิ๊บซี่” และ “ใบเตย” สนิทกันอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยจะออกอาการเกร็งกันสักเท่าไหร่ แต่กลายเป็นการเล่นสนุกตบแบบขำๆ เสียมากกว่า ฟาก “กิ๊บซี่” เรื่องฝีไม้ลายมือกับฉากประเภทนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเคยผ่านมาบ้างแล้ว แต่ที่น่าจะเป็นห่วงที่สุดสำหรับสาว “ใบเตย” มือตบน้องใหม่ เลยขอซักซ้อมคิวกันนานหน่อยเพื่อความเป๊ะ ก็โชคดีได้พี่สาว “กิ๊บซี่” ติวเข้มให้เพื่อไม่ให้ใบหน้าสวยๆ มีรอยจารึกของบาดแผลก็เลยต้องซักซ้อมกันให้รู้มุมเป็นพิเศษหลังจากที่ซ้อมกันพอรู้จังหวะถึงเวลาถ่ายจริง 
เริ่มที่ “กิ๊บซี่” ไม่รอช้าเปิดศึกตบ “ใบเตย” ก่อน “ใบเตย” ไม่ยอมเพราะตนเองก็เป็นดาวดวงใหม่ เลยขอปีนเกลียวสั่งสอนรุ่นพี่สักเล็กน้อย ทั้งสองผลัดกันแลกคนละฝ่ามือขึ้นคร่อมตบชนิดที่เรียกว่านัวกันข้าวของกระจายแบบแรงดีไม่มีตก ไม่รู้ไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหนกัน ทั้งอินเนอร์                                       ที่บอกได้เลยว่ามาเต็มสุดๆ จนทีมงานแอบสงสัยว่าสองคนนี้แอบมาเคืองอะไรกันมาหรือเปล่า และสุดท้ายก็เสร็จสิ้นกันไปแบบมันส์หหยด โดยไม่ได้ฝากรอยแผลให้แก่กันและกัน เรียกว่าคิวเป๊ะ ฝีมือเยี่ยมทั้งคู่
ถ้าอยากชมฝีไม้ลายมือของทั้งสองสาวว่าจะเผ็ด สวย ดุ สมคำร่ำลือที่ “นายเกะกะ” มาเล่าให้ฟังจริงหรือไม่ก็ต้องติดตามกันในละคร “แม้เลือกเกิดได้” ทางช่อง 8 ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 07.30/13.00/19.00 น.  นะครับ

แสดงความคิดเห็น