“ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ!

 

“คุณอติภา ประภาสะวัต” เผยจุดเริ่มต้นของละครเฉลิมพระเกียรติเรื่องนี้ คือมีแรงบันดาลใจที่อยากจะให้คนรุ่นใหม่ได้มำสิ่งดีๆ หากทำละครซักเรื่อง ก็อยากจะสืบสานพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านเกี่ยวกับเรื่องผ้า คือคิดว่าเราจะทำยังไงก็ได้ให้คนรุ่นใหม่หันกลับมาเห็นภูมิปัญญาท้องถิ่น เอาความทันสมัยมาพัฒนาและส่งเสริมอาชีพชาวบ้าน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่มาจากเรื่องจริง พระองค์ท่านได้ไปส่งเสริมอาชีพให้ชาวบ้าน

เลยมีโอกาสได้คุยกับ “เซฟ นพฤทธิ์” ว่าอยากทำละครน้ำดี และนำพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านมาเพื่อสืบสานต่อไป

สำหรับเรื่องย่อ “ไหมของแม่” เริ่มต้นจาก “พรรณี” (วัยเด็ก) มีโอกาสได้เฝ้ารับเสด็จและคุณยายได้ผ้าคุมไหล่จากพระองค์ท่าน เลยทำให้ทุกคนอยากจะทอผ้า ต่อมาลูกสาวของพรรณี “มัดไหม” เป็นดีไซเนอร์สาว ที่ต้องกลับมาดูแลคุณแม่ที่ป่วยที่บ้าน เลยทำให้วันคิดว่าทุกอย่างมีแล้ว ทำไมไม่กลับมาทำให้ดี นำเอายุคปัจจุบันปรับใช้ มีการใช้โซเชียล เพื่อพัฒนา! จนมีโอกาสได้ทำโปรเจคพิเศษ แฟชั่นชุดผ้าไหม!! ความภาคภูมิใจของทุกคน!!

เปรยทุกเรื่องราวของละครเรื่องเกิดมาจากเรื่องจริงทั้งนั้น ละครเรื่องนี้ได้การสรับสนุนจากหลายฝ่าย รวมถึงสำนักพระราชวัง

เชื่อว่าประโยชน์ที่ทุกคนจะได้รับคือรู้ถึงพระราชกรณียกิจ สร้างแรงบันดาลใจ ทำให้ชาวบ้านมีอาชีพและความเป็นอยู่ที่ขึ้น

ด้านนักแสดง เผยจตื่นเต้นและดีใจมาก อยากให้ทุกคนมาใช้ผ้าไหมไทย บอกภาคภูมิใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเฉลิมพระเกียรติเรื่องนี้ เราได้ไปในสถานที่จริง ได้รับรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านจริงๆ ย้ำ!! 12 สิงหานี้ วันแม่แห่งชาติ ได้ชมกันแน่นอน

 

 

“ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ! “ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ! “ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ! “ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ!
“ไหมของแม่” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ!

แสดงความคิดเห็น