เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เฟลกันถ้วนหน้าทั้งศิลปิน ทั้งแฟนคลับ เมื่อวันงานเทศกาลดนตรี “ Urban Music Festival” วันก่อน หนุ่ม “ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ” ต้องถูกสั่งตัดโชว์ขึ้นแสดงออกกระทันหัน เพราะฝนดันกระหน่ำตกลงมาในช่วงที่ถึงคิวโชว์ของหนุ่ม “ฮั่น” พอดี และบนเวทีสถานที่จัดงานไม่ได้มีหลังคาไว้ งานนี้แฟนๆเลยดราม่ากันเลยจ้า เพราะรอดูตั้งแต่เช้ายันค่ำ และที่สำคัญซื้อบัตรมาดูศิลปินตัวเองแต่กลับไม่ได้โชว์ซะงั้น ไหนหนุ่ม “ฮั่น” ช้แจงถึงเรื่องนี้กันหน่อย ด่วนๆ

“จริงๆ เมื่อวันงานต้องร้องหลายเพลงนะ เพราะเขาให้เวลาโชว์ 45 นาที ของผมกับ “แกงส้ม” จะแบ่งกันใน 45 นาทีนั้น ซึ่งจะเป็นเพลงที่ร้อง ด้วยกัน 5 นาที และโชว์เดี่ยวของแกงส้ม 20 นาที ของผมอีก 20 นาที แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนั้น ต้องบอกตรงนี้เลยว่าไม่ได้มีความผิดพลาดอะไรจากทีมงานเลย  แต่มันมีสิ่งที่จุกอกผมมาก คือหลายๆ คน พูดว่า “ไม่มีผมในคอนเสิร์ตนี้ ผมไม่ได้ไป” พอได้ยินแบบนี้มันจุก แล้วมาเจอแฟนคลับ ที่เขาไปรอตั้งแต่เช้าตอนที่เราซาวด์เช็คอีก คือ เหตุการณ์ทั้งหมด มันเกิดจากการที่ฝนดันตก ในขณะที่แกงส้มโชว์อยู่ในเพลงที่ 2 พอฝนตกปุ๊บ แล้วเขาไม่ได้มีหลังคาบนเวที ทำให้แกงส้มต้องลงจากเวที เพราะถ้าไม่ลง มันอาจเกิดปัญหาในเรื่องของเครื่องดนตรีพัง ไฟฟ้าช็อต ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้ แต่ในตอนนั้น คนดูก็ไม่ยอมกลับยังยืนอยู่ตรงนั้น และในส่วนตัวของผมเอง วันนั้นยังไม่ได้โชว์ ขึ้นไปดีดกีตาร์ได้เพลงเดียว ที่ร้องร่วมกับแกงส้มแล้วก็ลง เพราะเป็นคิวของแกงส้มโชว์ก่อน เลยกลายเป็นว่าฝนตกในขณะที่เป็นเวลาที่เราต้องโชว์ เขาเลยต้องตัดโชว์ของแกงส้มที่เหลือ และโชว์ของผมทั้งหมดออก! ตอนที่ฝนหยุด ทีมงานก็เดินมาบอกว่าโชว์ฮั่นต้องตัดออกไปเลยทั้งหมด เพราะว่ามันเลยเวลา และด้วยอะไรหลายๆ อย่าง อาจจะเพราะตัวของสถานที่เองด้วย ก็น่าจะมีกำหนดเวลาเอาไว้ว่าถึงกี่โมง หรือคิวศิลปินที่ต่อจากเรา ก็ต้องเป็นไปตามเวลาของเขา ต้องมองมุมเขาด้วยว่า ศิลปินท่านอื่นก็มีแฟนคลับที่มารอชมโชว์เช่นกันครับ”

แต่หลังจากวันนั้นมีกระแสออกมาในด้านลบเยอะเลย เพราะแฟนคลับเรานอยด์และไม่ค่อยพอใจ

“เราก็ได้เห็นกระแสในด้านลบแล้วเหมือนกัน คือผมอยากจะบอกว่าถ้าเราเข้าใจในหลายๆอย่าง ว่ามันก็มีเหตุมีผลของมัน ทุกอย่างมันก็น่าจะโอเค ผมเองก็เพิ่งทราบเมื่อไม่นานนี้ ว่ากฎของมิวสิคเฟส ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรก็ตาม ในช่วงเวลาไหน โชว์ของศิลปินในช่วงเวลานั้น จะต้องถูกตัดออกไป ไม่ได้เล่น มันคือเรื่องปกติ”

แล้วตอนที่เราถูกสั่งตัดโชว์ออกล่ะ ตอนนั้นรู้สึกยังไง

“อารมณ์ทำนอง อ้าวเห้ย!! แต่คือไม่ได้มีใครผิดเรื่องนี้นะ แต่มันเป็นอารมณ์ผมในตอนนั้น คือเราซ้อมมาตั้งนาน และที่ทำให้รู้สึกเยอะๆ เพราะว่าตอนนั้นเพลงเราเพิ่งปล่อย และที่นั่นเป็นที่แรก ที่เราจะโชว์ ผมอยากให้คนได้ฟังเพลง แล้วเป็นเฟสติวัลงานใหญ่ที่คนเยอะไง ความตั้งใจเรา คืออยากร้องให้ทุกคนสนุกไปด้วยกัน ครั้งนี้คือเราเต็มที่มาก (หัวเราะ) เอาทีมมา ตัดเสื้อผ้าใหม่ ทุ่มทุกอย่าง สุดท้ายได้ยินคำว่า ”ตัดโชว์ฮั่นออก“ มันเหมือนเดินชนกำแพงอย่างจัง ก็เสียความรู้สึกแหละ มันเป็นเรื่องปกติ แต่อย่างที่บอกไม่มีใครผิดในเรื่องนี้ มันเป็นเหตุสุดวิสัย เราเสียความรู้สึก แต่ยืนอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ เพราะกฎต้องเป็นกฎ ถ้าเขายอมให้ผมขึ้น โดยไปเอาเวลาของศิลปินคนอื่น และแฟนคลับของเขาก็ต้องรู้สึกไม่ดีเช่นกัน คืออยากให้ทุกคนเข้าใจตรงนี้ด้วยครับ”

ก็น่าเห็นใจอยู่นะ ซื้อบัตรมาแต่ไม่ได้ดู เสียเงินไปเล่นๆ ยังไงก็ไว้รอดูงานถัดไปก็แล้วกันนะจ๊ะสาวๆ

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online