เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กลับมาอีกครั้งกับละครฟอร์มยักษ์เรื่องยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย “หงส์เหนือมังกร” กับทางช่อง 7 ที่เมื่อหลายสิบปีก่อนเคยสร้างความประทับใจให้แฟนๆมาแล้วทั้งในรูปแบบละคร และละครเวที กลับมาครั้งนี้ขนนักแสดงมาเพียบ นำโดย 2 พระนาง “บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์” และสาว “โบว์-เมลดา” งานนี้เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน เราไปทำความเข้าใจกับเรื่องราวในเวอร์ชั่นใหม่กันก่อนด่วนๆ

ใกล้รุ่ง ธรรมกุล” หรือ “หลิว” (โบว์-เมลดา สุศรี) ลูกสาวเพียงคนเดียวของเจ้าพ่ออันดับหนึ่งของเมืองไทย ต้องสืบทอดตำแหน่งเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของ “วรชัย ธรรมกุล” หรือ “ตี๋ซุ้ง” (ตฤณ เศรษฐโชค) บิดาผู้ล่วงลับ เมื่อเป็นลูกสาวเจ้าพ่อผู้เปรียบเสมือนมังกรเหนือมังกร “หลิว” ต้องเป็น “หงส์” ผู้อยู่เหนือมังกรให้ได้ “ตี๋ซุ้ง” สั่งสังหาร “ตี๋ซา” (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร)น้องร่วมสาบานตี๋ซุ้งที่ไม่ลงรอยกัน ด้วยเรื่องของศักดิ์ศรี “จางเหา” (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมตี๋ซา เขาตั้งใจจัดการล้างแค้นให้ผู้มีพระคุณด้วยการสังหาร ทำลายครอบครัวแบบที่ ตี๋ซุง ทำกับน้องสาวตาบอด “อาเพ่ย” (อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย) และครอบครัวของเขา หลังจาก หลิว ขึ้นรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ หลิว ต้องพิสูจน์ความเป็นหงส์กับบททดสอบมากมาย ทั้งศึกในกับ “ตี๋เล็ก” (อั๋น-ชยพล บุนนาค) ลูกชายคนสุดท้องของตี๋ซุ้ง และศึกนอกกับผู้นำสมาคมที่ต้องการโค่นพวกธรรมกุล หลิว ต้องพยายามรักษาอำนาจที่ได้มา และต้องพยายามให้คนในวงการนักเลงยอมรับถึงความเป็นหงส์เหนือมังกรของเธอให้ได้

ยิ่งเมื่อจุดเริ่มต้นของความไม่เกรงกลัวในตัวหลิวเกิดขึ้น เมื่อ หลิว พลั้งมือฆ่า “เวคิน วรการยุทธ” (พลรัตน์ รอดรักษา) ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมีสี เพราะต้องวิ่งเต้นแก้ปัญหา ตี๋เล็ก ที่ฆ่า “ปิติ” (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) ลูกชายป๋าเสริฐ นับแต่นั้นเธอจึงหันหลังให้กับทุกอย่างก้าวสู่วงการมาเฟียอย่างเต็มตัว และ เมื่อแผ่นดินกำลังร้อนเป็นไฟสังคมไม่สงบสุข เพราะพวกกลุ่มผู้มีอิทธิพลกำลังห้ำหั่นกัน ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องตาย ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ “สารวัตรปราบ” (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) จึงต้องตามหาความยุติธรรมจัดการ กลุ่มอิทธิพลมืดเพื่อคืนความสงบสุขให้สังคม “หลิว-จางเหา-สารวัตรปราบ” ทุกคนต่างมีหน้าที่ เป้าหมาย เส้นทาง ที่ต้องทำแตกต่างกัน แต่โชคชะตาก็ขีดให้ทั้ง 3 มาพบกัน ซึ่งการพบกันของพวกเขาคือ จุดเริ่มต้น “อำนาจ ความรัก ความแค้น” ทั้ง 3 จะจัดการหาทางออกให้กับบทสรุปบนเส้นทางนี้ได้อย่างไร ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ “หลิว-จางเหา-สารวัตรปราบ” ในละคร “หงส์เหนือมังกร” เริ่มออกอากาศวันแรก วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้ และติดตามชม ได้ทุกคืน วันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 เวลา 20.30 น เป็นต้นไป

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online