เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

บทประพันธ์ : อุธิยา บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล

กำกับการแสดง : ตระกูล อรุณสวัสดิ์ ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

ปภาพินธ์ (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) หรือ ปอนด์ เดินทางไปที่หน่วยจัดการต้นน้ำอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์เพื่อตามหา ปิยวัช (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) หรือ ปิ๊ก น้องชายที่ทะเลาะกับเธอจนเตลิดหนีเข้าป่าเพื่อตามหาอดีตคนรักในวัยเรียนที่เลิกรากันไม่ดีนักอย่าง อิสระ (จรณ โสรัตน์) หรือ อิสร์ ที่เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สาเหตุเพราะปิ๊กมองอิสร์เป็นไอดอลไม่เคยเปลี่ยน แม้ปอนด์กับอิสร์จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ปิ๊กก็ชอบไปคลุกอยู่ที่บ้านอิสร์ เล่นเกมส์และพูดคุยกับ โอม (กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข) อาร์ม (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) พี่ชาย และน้องชายของอิสร์ รวมถึง เจน (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) แฟนสาวของโอม ทำให้ปอนด์ไม่ชอบใจเป็นสาเหตุให้พี่น้องทะเลาะกัน แต่ตอนนี้เรื่องที่สำคัญกว่าคือปิ๊กหายตัวไป ปอนด์มาขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตามหาตัวน้องชาย พนัส (ธนากร โปษยานนท์) หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำ มอบหมายให้อิสร์ช่วยค้นหา อิสร์ไม่คาดคิดเขาจะได้พบกับหญิงสาวที่ยึดครองหัวใจเขามาอย่างยาวนานอีกครั้ง

5 ก่อน เพียงเพราะเขาเลือกที่จะทำงานป่าไม้ แทนที่จะทำงานในเมืองอย่างที่ปอนด์ต้องการ แต่เหตุผลนี้ยังไม่สำคัญเท่ากับอิสร์ทำตัวสนิทสนมกับ เก๋ (หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) สาวสวยพนักงานร้านขายหนังสือของมหาวิทยาลัย ทำให้ปอนด์ตัดสินใจบอกเลิกอิสร์ สร้างบาดแผลที่เจ็บลึกขึ้นในใจของเขาตลอดมา อิสร์ยื่นข้อเสนอว่าถ้าเขาหาปิ๊กเจอ ปอนด์จะต้องแต่งงานกับเขา ปอนด์ไม่มีทางเลือกจึงจำใจตอบตกลง อิสร์นำทีมพา ดร.ชาติ (สรวิชญ์ สุบุญ) นักวิชาการกรมป่าไม้เพื่อนร่วมตายของเขา รวมถึง พี่เจิม (โชคชัย เจริญสุข) , คณา (กีรติ ศิวะเกื้อ), ลุงบรรจง (ดลกมล ศรัทธาทิพย์), น้าออด (ธวัชชัย คชาอนันท์), พัฒน์ (ณภัทร ชุ่มจิตศรี) และ บุ้ง (ณัฐพล วิริยะชัย) ทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานานเข้าป่าตามหาปิ๊กทันทีในเช้าวันรุ่งขึ้น ระหว่างทางพวกเขาพบ ร่องรอยการตัดไม้ทำลายป่า ที่คาดว่าจะเป็นฝีมือคนของ ทัศน์ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ลูกน้องคนสนิทของ ไกรสร (เกียรติกมล ล่าทา) นักการเมืองท้องถิ่นผู้อยู่เบื้องหลังการตัดไม้ทำลายป่า ไม่นานอิสร์ก็ค้นหาปิ๊กเจอ และทวงสัญญาว่าปอนด์จะต้องแต่งงานกับเขาให้เร็วที่สุด เมื่อ กรรชิต (รณเดช วงศาโรจน์) นักธนาคาร แฟนคนปัจจุบันของปอนด์ที่ระหองระแหงกันอยู่รู้เข้า ก็พยายามขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ ในวันแต่งงานมีเพื่อนและคนในครอบครัวมาร่วมงานอย่างพร้อมหน้า รวมทั้ง ครูจันทรา (สินจัย เปล่งพานิช) ครูที่ดูแลอิสร์มาตั้งแต่เด็ก แต่หลังการแต่งงานชีวิตคู่ดูจะไม่ราบรื่นนัก เพราะนอกจากอิสร์จะต้องคอยหลบเลี่ยงสาวๆ โดยเฉพาะ เก๋ กับ ปุ้ม (นลินธารา โฮเลอร์) ลูกสาวของลุงบรรจงที่มาติดพัน เพื่อป้องกันไม่ให้ปอนด์เข้าใจผิด อิสร์ยังต้องทำหน้าที่จับคนตัดไม้ทำลายป่าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

เรื่องราวความรักของอิสร์กับปอนด์จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์ MyHero วีรบุรุษสุดที่รัก “ลมไพรผูกรัก” ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายนนี้ เสนอเป็นตอนแรก)

เเนะนำนักแสดงนำละคร ลมไพรผูกรัก

จรณ โสรัตน์ รับบท อิสระ รัชชพลกุล/ อิสร์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท ปภาพินธ์ / ปอนด์
สินจัย เปล่งพานิช รับบท คุณครูจันทรา
ธนากร โปษยานนท์ รับบท หัวหน้าพนัส
เกียรติกมล ล่าทา รับบท ไกรสร
รณเดช วงศาโรจน์ รับบท กรรชิต / เก้า
สรวิชญ์ สุบุญ รับบท ดร.ชาติ
วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล รับบท ปิยวัช / ปิ๊ก
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข รับบท โอม
ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท อาร์ม
หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ รับบท เก๋
นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท เจน
นลิน โฮเลอร์ รับบท ปุ้ม
กลศ อัทธเสรี รับบท พ่อของอิสระ
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท ทัศน์

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online