เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ค่ายนักแสดง “Management SOOP” ต้นสังกัดยืนยันว่า “เเบ ซูจี” ได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอน (ประมาณ 2,774,890 บาท) ให้กับ Happy Sharing Taekwondo Federation เนื่องในวันเด็กของประเทศเกาหลีใต้ (วันที่ 5 เดือน 5 ของทุกปี) ซึ่งเงินดังกล่าวจะนำไปใช้เพื่อสนับสนุนเด็กในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและคนหนุ่มสาวที่ไม่สามารถได้รับการคุ้มครองในสถานสงเคราะห์เด็กอีกต่อไป

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ซูจี” ได้บริจาคเงินเป็นประจำทุกปีด้วยสาเหตุต่างๆ เช่นการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กของครอบครัวที่มีรายได้น้อย การระบาดของ COVID-19 และผู้ป่วยโรคที่รักษาไม่หาย นอกจากนี้เธอยังได้รับการบันทึกใน Honor Society ที่ได้รับการยอมรับจาก Community Chest of Korea ในปี 2015 ที่สมาชิกคือผู้ที่บริจาคเงินมากกว่า 100 ล้านวอน

ทางด้านไอดอลหนุ่ม “เจโฮป BTS” ยังสร้างสัญลักษณ์ที่มีความหมายด้วยการบริจาคให้กับ “ChildFund Korea” ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเด็ก ที่ล่าสุดประกาศเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ว่าด้วยเนื่องในวันเด็ก “เจโฮป” ได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในแทนซาเนียที่เผชิญกับความรุนแรง เงินเหล่านี้จะนำไปสู่ ​​One Stop Center ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นระบบสนับสนุนที่จัดตั้งขึ้นเพื่อป้องกันความรุนแรงต่อเด็กในแทนซาเนีย

“เจโฮป” แสดงความคิดเห็นว่า “หลายคนทั่วโลกกำลังเป็นโรคโควิด-19 ผมมาเพื่อสนับสนุนเด็กๆ ในต่างประเทศหลังจากที่ข้วยเหลือเด็กๆ ในบ้านเกิดอย่างเกาหลี โดยหวังว่าความอบอุ่นของการแบ่งปันจะไปถึงพวกเขาในทุกมุมโลก”