ขอออกมาระบายความในใจกันชัดๆ กับลูกสาวคนสวยของตลกดังหนึ่งในแก๊ง 3 ช่า หม่ำ จ๊กมก อย่าง เอ็ม บุษราคัม เมื่อมีเหล่าแฟนๆถามว่าเธอว่าได้พลังบวกมาจากไหน ที่ทำให้ผ่านเรื่องราวต่างๆมาได้มากมายขนาดนี้
ซึ่งล่าสุดในอินสตาแกรมของ เอ็ม บุษราคัม @emmeemm ก็ได้มีการเผยข้อความเล่าเรื่องที่เจอทั้งคำดูถูกและบูลลี่จากคนภายนอกมาตลอดชีวิตออกมาว่า ไม่ว่าจะเป็น หน้าลาว, ลูกไอ้หม่ำ, ดัดจริต, ผลาญเงินพ่อ, อัพเกรดตัวเอง, ลืมกำพืด, หน้าพลาสติก, ลูกต้องหน้าหักแน่ๆ เป็นต้น แต่ทุกวันนี้เธอสามารถก้าวผ่านคำเหล่านั้นมาได้แล้วด้วยคำว่าไม่เอามาใส่ใจ
“เพราะเอ็มเป็นคนหนึ่งที่ชีวิตเจอพลังลบมาเยอะมาก ตลอดเวลาที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงตอนนี้ …. และเอ็มรู้ดีว่า พลังลบ เหล่านี้มันบั่นทอนการใช้ชีวิตมากขนาดไหน….”
“หลายคนมักอยากรู้ว่า เอ็มเอาพลังบวกมาจากไหน ทำไมถึงเป็นคนคิดบวกได้ขนาดนี้… บอกเลยว่าเอ็มไม่ใช่คนที่คิดบวก แค่เป็นคนๆนึงที่อยู่ในสังคมคิดลบ จนหายใจไม่ออก และไม่อยากให้ใครต้องเจอแบบเอ็มเลย”
“เอ็มเจอมาสารพัดรูปแบบของคำว่า พลังลบ (รวมไปถึงการถูก Verbal Bullying)
-อีบ้านนอก
-อีหน้าลาว
-ลูกไอ้ลาว
-ลูกไอ้หม่ำ
-ลูกตลก
-ไอ้ตัวตลก
ถูกเรียกชื่อ ไอ้หม่ำ แทนชื่อของเราเอง (ไม่ใชแค่เพื่อน รุ่นน้อง รุ่นพี่เท่านั้น ครูอาจารย์บางท่านก็เรียก)”
“เริ่มโตมาหน่อยยังไม่ทันได้หายใจจากคำด่าเดิมๆ
-อีลาว
-อีกระแดะ ดัดจริต (แค่เพราะเราอยากจะพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงที่ใช่ก็โดนนะ)
-เนียนวะ มึงเป็นลาวไม่ใช่หรอ ตรุษจีนหยุดกะเค้าด้วยหรอ (อส!!! ทั้งห้องมีมาเรียนอยู่ไม่ถึง5คน มึงให้กูมานั่งเรียนกับใคร เพื่อนกูหยุด)”
“พอไปเรียนนอก
-เรียนจบ
-ผลาญเงินพ่อ
-อัพเกรดตัวเอง”
“พอไปทำศัลยกรรม
-อีปลอม
-พลาสติกมาก
-ลืมกำพืด
-หน้าเหมือนพ่อ น่าอายตรงไหน”
“พอแต่งงาน”
-มีลูก
-ลูกออกมา ผัวได้ขอหย่าแน่
-ลูกต้องหน้าหักแน่ๆ
คือสารพัดคำที่ทำให้กำลังใจล้มเหลวจริงๆ”
“ทุกวันนี้คือก้าวข้าม เดินผ่านจุดนั้นมาได้และรู้สึกว่า สังคมเรามัน toxic มาก ณ ตอนนั้นที่เจอคือ ร้องไห้ เสียใจ บั่นทอน ไม่มั่นใจ จนกลายเป็นตอนนี้เข้าใจและไม่ใส่ใจอะไรอีกแล้ว”
“ทุกครั้ง ที่ทุกคนรู้สึกว่า ทำไมเอ็มมีพลังบวกเยอะจัง ไม่ใช่หรอกค่ะ แต่มันเป็นเพราะเอ็มได้รับพลังลบมามากต่างหาก วันนี้เลยอยากถ่ายทอดพลังบวกให้กับทุกคน”
“ทุกวันนี้สังคมเราติดลบทางความคิดมาก อย่าปล่อยให้พลังลบกลืนกินจิตใจเรา ถ้าเราคิดบวก ชีวิตเราก็บวก ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเราได้ นอกจากตัวของเราเองจริงๆ”
“เคยมีคนส่งมาถามว่า ทำไมเพจของเอ็มในเฟสบุ๊ค (kidznadoo, MBusarakum) ถึงใช้คำว่า Motivational Speaker เพราะเอ็มอยากถ่ายถอดพลังบวกให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับคนที่มีจิตอคติ ความคิดที่ไม่สร้างสรรค์ คำพูดที่ไม่สร้างคน อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและจงทำในสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จแบบที่ไม่ต้องแวะเตะปากหมาข้างทาง”
“ชีวิตเราคือของเรา อย่าให้ใครมาลิขิตชีวิตเราด้วยขี้ปากเหม็นๆ อี๋ แอวะ พวกเค้าไม่คู่ควรอะ”
-
เจอผีหลอกกันยกกอง “เอ็ม บุษราคัม” ลูกสาวหม่ำ จ๊กมก เล่าประสบการณ์สยองขวัญ ที่กองถ่าย จังหวัดสุพรรณบุรี
-
“เอ็ม บุษราคัม” ลูกสาวของ “หม่ำ จ๊กมก” ได้แชร์ประสบการณ์การรักษาอาการ หูดข้าวสุก ของลูกสาวคนเล็ก!!
-
“เอ็ม บุษราคัม” สงสารลูก น้องณเวฬา เป็นหูดข้าวสุก แชร์วิธีการ ดูแลรักษา
by TVPOOL ONLINE