เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่ เสือ เสฏกานต์ ลูกชายของ เสก โลโซ และ กานต์ วิภากร ออกมาเผยว่า ข้อความที่ แม่กานต์ โพสท์ในไอจีนั้น เนื่องจากห่วงน้องชายที่ติดคุกจะติดโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุ้ม ลักขณา เผยประสบการณ์ ดั้งใหม่ เกือบทำเอ๋อ

หนูแหม่ม สุริวิภา เปิดตัวลูกสาวคนใหม่

โดยล่าสุด กานต์ วิภากร โพสต์ถึงน้องชายอีกครั้งว่า “ตั้งแต่วันที่ 11/5 เราไม่ได้ข่าวน้องอีกเลย มีเพียงจดหมาย 2 ฉบับ นี่คือฉบับแรกที่เขาส่งให้พ่อแม่ ใช้เวลา10 กว่าวัน เราไปทัณฑสถานอาทิตย์ละ 2 วัน หวังจะให้เดชรู้ว่าพี่ไม่ได้ทิ้งนะ ใบแต่งทนายก็ไม่ได้ เขาได้ของที่พี่ซื้อฝากให้ด้วย เราอ่านวันละเป็น10 รอบ จำได้ทุกคำ…”

ทุกครั้งที่อ่าน เราร้องตลอด “พี่กานต์ฝากของมาให้ มีน้ำเปล่าด้วยดีมากเลย เดซกินแต่น้ำบาดาล” ไม่อ่าน ถ้านึกถึงก็ทรุดเลย ผิดก็ว่าตามผิด และเราก็ทราบข่าวมาว่า จากกลุ่มนักโทษที่ ออกมาคดี ม. 112 หนึ่งในนั้นไม่มีอะไรที่เพียงพอหรือมีคุณภาพสักอย่าง ผู้ต้องขังคนไหนที่ไม่มีเงินก็ไม่มีหน้ากากอนามัยใส่ ไม่มีเจลแอลกอฮอร์เลยสำหรับผู้ต้องขัง ยาไม่มีเพียงพอ คุณภาพแย่ บุคลากรไม่เพียงพอทั้งเจ้าหน้าที่ และหมอ อาหารก็ไม่พอ เขาบอกว่า หมายังไม่กินเลย ความเป็นอยู่ก็แออัด คือทุกอย่างแย่มาก

เราเลยสงสารพวกเขาซื้อของไปบริจาคเยอะเลย หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ทั้งแบบแกลลอน ขวดกด หลอดพกพา, สเปรย์แอลกอฮอล์, กระชายขาวอย่างดี,ฟ้าทลายโจร อย่างดี,ชุดพีพีอี,และแยกออกไว้ให้น้องชุดใหญ่ชุดนึง มีทุกอย่างตามนั้นและวิตามินซี วิควาโปรับ, พลูคาว,และอื่นๆ เพิ่มฝากให้ผอ รองผอ ช่วยเป็นธุระให้ จะได้ไม่ต้องไปแย่งยากับคนอื่นและจดหมายกับรูปถ่ายครอบครัว

ซึ่งรองผอ บอกว่าจะส่งให้ อ่านแล้วผ่าน เราดีใจมาก คิดว่าน้องได้รับ มียาเพียงพอแน่ๆแต่แล้ว ลำดับเหตุการณ์ 1) วันที่ 1/6/64 ไปเรือนจำ เช็กชื่อ เขาบอกไม่ติดโควิด และทราบข่าวของบริจาคไม่พอ เลยบอกว่าพรุ่งนี้พี่จะเอามาบริจาคนะ 2) วันที่ 2/6 เอาของมาบริจาค เช็กชื่อใหม่ติดเชื้อเฉย เขาบอกติดตั้งแต่ 11/5 ผลเพิ่งทราบ ไม่บอกชาติหน้าเลยหละ แหม่? วันนั้นชุดพีพีอียังไม่ได้ของเลยบอกเดี๋ยวเอามาใหม่อีกรอบ เดี๋ยวไม่มีใครกล้าเอาของไปให้น้อง

สะเทือนใจมากในจดหมายคือ “ข้างในน่ากลัวมาก โควิดเต็มเลย แต่เดี๋ยวเดชก็คงติด ” โฮ่ น้องพี่ TT ช่างไม่รู้เลยว่าตัวเองติดโควิดแล้ว ทัณฑสถานปกปิดทุกอย่างเพื่ออะไร!! ” มันทรมาน” พี่ผิดไปแล้ว ขอโทษ “ต่อโพสต์หน้า#ผู้ต้องขังมีสิทธิ์ที่จะรักษาชีวิตเช่นบุคคลทั่วไป?”

by TVPOOL ONLINE