เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ไม่เคยตอบที่ไหนมาก่อนแชร์มุมมองการใช้ชีวิตคู่ เอ็ม บุษราคัม ควง กอล์ฟ สามีตอบคำถาม Q&A ฉบับเผียมัว GM Journey เจ้าตัวบอกว่า Ep นี้ ได้รวบรวม 15 คำถามที่เราสองคนเลือกมาจากที่เราเปิดให้แฟนๆ ได้ถามกันเข้ามาจากช่องทาง Facebook และ Instagram เป็น 15 คำถามที่เราสองคนไม่เคยตอบที่ไหนมาก่อน พร้อมแชร์มุมมองการใช้ชีวิตร่วมกัน แนวคิดต่างๆของคู่ชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

อาทิ ตั้งแต่แต่งงานมากอล์ฟเคยนอกใจไหม เอ็ม บอกเลยว่า ไม่เคย เชื่อใจสามี ความไว้ใจสำคัญในชีวิตคู่ การระแวงกันบั่นทอนความสัมพันธ์ให้ขาดได้เหมือนกัน ไม่มีใครจะเปลี่ยนตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ ต่างคนก็ต้องมีเวลาของตัวเอง ต้องให้อิสระทางความคิดให้เขาใช้ชีวิตของเขาบ้าง ให้ความเข้าใจเขาขณะที่ กอล์ฟ แอบเม้าธ์ภรรยาจนได้โดยบอกว่า นอกจากความไว้ใจจะสำคัญ มีอีกเรื่องที่สำคัญคือ find my iphone มีคนหลุดมาว่าทำไมไม่รับโทรศัพท์เลยเป็นห่วง แต่รู้ว่าอยู่สนามกอล์ฟ เราก็เพิ่งรู้ว่าเขามี find my iphone เรา ติดตามเราได้จากมือถือ

ถามเรื่องเคล็ดลับความหวานเหมือนคู่รักใหม่ๆทั้งที่มีลูกด้วยกันแล้ว2คน กอล์ฟ บอกว่า ไม่ได้หวาน แต่เราคิดว่าเราสองคนเป็นแกนหลักของครอบครัว ถ้าความรักของเราไม่เกิดขึ้นหรือหมดลงแล้ว ครอบครัวก็จะไม่ใช่ครอบครัว ลูกเรายังไงก็เป็นลูกเรา เราก็ควรดูแลแกนหลักของครอบครัวให้ดี ถ้าสามีภรรยารักกันมากพอยังไงลูกก็ไม่ขาดความรัก

ด้าน เอ็ม กล่าวว่า เราอาจจะลืมใส่ใจซึ่งกันและกัน จะกัดกร่อนทีละน้อย ถ้าพ่อแม่ สามีภรรยารักกันมากพอลูกจะรู้สึกได้ถึงความรัก วิธีเติมหวานให้กันให้ความสำคัญกับคู่ชีวิตก่อนเมื่อถามว่าเคยมี

 

อุปสรรคหรือเหตการณ์มือที่สามมั้ยถ้ามีผ่านกันมาอย่างไร เอ็ม กล่าวว่า ไม่เคยเจอ เอ็มมั่นใจในตัวกอล์ฟ ว่าเขาจะซื่อสัตย์ในความรัก ไม่นอกใจ ด้าน กอล์ฟ สามี กล่าวว่า ถ้าเราคิดจะมีคือเราหมดรักแล้วก็บอกไปตรงๆอยากมีลูกอีกคนมั้ย กอล์ฟ ตอบว่าบางมุมก็อยาก แต่สองคนก็โอเคแล้ว ส่วน เอ็ม บอกว่ายุคนี้ไม่ไหวแล้วจริงๆ กอล์ฟ บอกถ้ารวยมากๆ จะมีสัก 4 คน แต่นี่ก็เหนื่อยแล้ว

เอ็ม เห็นด้วยว่าเหนื่อยจริงๆไม่ได้เหนื่อยแค่กายใจ ต้องเหนื่อยทุกอย่างหาเงินค่าเทอม ค่าขนมลูก หาเงินค่าใช้จ่าย ถามว่าทำไมไม่มีลูกชาย เจอบ่อยมาก ด้าน กอล์ฟ บอกด้วยว่าลูกชายนี่เฉยๆเลย ถ้าจะใช้คำว่าอยากมีลูกอีกดีกว่า ไม่ได้อยากมีลูกชาย ลูกชายหรือลูกสาวได้หมด

เอ็ม คิดว่า 2 คนพอแล้วลูกกำลังจะเข้าเรียนหมดแล้ว อยากจะบาลานซ์ชีวิตคู่ ที่ผ่านมามีบ้างหลงลืมใส่ใจกัน ดินเนอร์ เดตไม่เคยได้ไปเลย

ส่วนข้อคิดชีวิตคู่ กอล์ฟ บอกว่าก็ต้องเป็นตัวเอง อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครคนหนึ่ง สุกท้ายคนนั้นอาจมีความสุข แต่เราจะไม่มีความสุข ชีวิตคู่ก็จะไม่มีความสุข ต้องปรับตัวเข้ากับครอบครัวของเขาด้วยเอ็ม ทิ้งท้ายบอกว่าสิ่งสำคัญคือความเข้าใจ รักอย่างเดียวไม่พอมีปัจจัยอื่นด้วย เรื่องเงินสาเหตุที่ทำให้คนทะเลาะกันเลิกกันได้เหมือนกัน