เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2565 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 6 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ตลาดพงษ์เพชร และตลาดท่าทราย เพื่อแนะนำตัวและรับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าในตลาด โดยบรรยากาศคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าสะท้อนปัญหาสินค้าเกือบทุกชนิดราคาแพงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เพชร กรุณพล” เดือด! ถาม “ต้อม ยุทธเลิศ”#เก่งกับผู้หญิงนะเราอะ

“เพชร กรุณพล” ฟาดกลับอดีตนายทหาร อ่านแล้วมีจุก

     นายกรุณพล กล่าวว่า แพงทั้งแผ่นดินจริงๆ ประชาชนส่วนใหญ่บ่นว่าของแพงขึ้นทุกอย่าง ส่งผลให้ยอดขายของพ่อค้าแม่ค้าตกลงมาก เพราะคนที่มาเดินซื้อของรายได้ยังเท่าเดิมหรือน้อยลงช่วงโควิด-19 จึงระวังในการจับจ่าย และเรายังไม่เห็นมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่เป็นรูปธรรมออกมา มีแต่บอกว่าถ้าสิ่งนั้นแพง ก็เลี่ยงไปซื้ออย่างอื่น หมูแพงก็ไปซื้อไก่ ซึ่งประชาชนทำอยู่แล้ว ไม่ต้องรอให้รัฐบาลมาบอกก็ได้

“ประชาชนอยากรู้ว่า รัฐบาลจะช่วยทำให้รายได้เขามากขึ้น หรือช่วยเหลือค่าครองชีพเขาอย่างไร หรือเสียงของประชาชนไม่ดังพอที่รัฐบาลจะรับฟัง จึงไม่มีมาตรการชัดเจนออกมาเลย ผมอยากให้ตัวแทนของรัฐบาล ลองมาเดินตลาด มาฟังความทุกข์ร้อนของประชาชนดูบ้าง ของแพงเป็นปัญหาระดับชาติ กระทบทุกชีวิต ต้องเร่งแก้ไข ไม่ใช่ผลักภาระไปให้ประชาชนหาวิธีแก้ปัญหาโดยการหาสินค้าทดแทนเอาเอง คงมีแต่ผู้นำที่ไร้วิสัยทัศน์เท่านั้นที่เอ่ยปากทีไร ก็ผลักภาระการแก้ปัญหาไปให้ประชาชน” นายกรุณพล กล่าว

นายกรุณพล กล่าวว่า สายไฟและสายสื่อสารต่างๆ เป็นปัญหามานาน เคยแจ้งการไฟฟ้าและกสทช.ไปแล้วตั้งแต่เดือนพ.ย.ที่ผ่านมาว่า เห็นประกายไฟ ให้เคลื่อนย้ายสายเหล่านี้ออกโดยเร็ว แต่ทั้ง 2 หน่วยงานโยนปัญหากันไปมาจนเกิดเหตุ และไม่สามารถเรียกร้องความรับผิดชอบจากใครได้ การทำงานของหน่วยงานรัฐก็เชื่องช้า สับสน และโยนงานไปมา เหมือนไม่อยากรับผิดชอบ

“ต้องเอาสายไฟลงดิน ผมได้ยินพูดกันทุกปี แต่ 7 ปีของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ เรื่องแค่นี้ก็ทำไม่สำเร็จ หรือทำได้แค่ไม่กี่แห่ง ถึงเวลาที่กทม.ต้องเอาสายไฟฟ้าลงดิน เอาสายสื่อสารลงดิน และเอารัฐบาลชุดนี้ลงดิน เพื่อสร้างความปลอดภัยและคืนทัศนียภาพที่ดีให้ประชาชน” นายกรุณพล กล่าว

นายกรุณพล กล่าวว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับงบประมาณและการบริหารจัดการระหว่างหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐ รวมถึงกทม. พรรคก้าวไกลยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. จึงไม่ใช่การตัดสินใจที่ยากในการเลือกทั้งส.ส. และผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคก้าวไกล เพื่อไปทำงานร่วมกัน จัดการปัญหาต่างๆ ของ กทม.

cr.ข่าวสด