เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

        วันที่ 12 กันยายน 2565 สำนักข่าวรอยเตอร์สมีรายงานข่าวใหญ่สะเทือนวงการบันเทิงแดนมังกร เมื่อ หลี่ อี้เฟิง(Li Yifeng) วัย 35 ปี พระเอกหนุ่มระดับซูเปอร์สตาร์ของจีน เพิ่งจะถูกตำรวจปักกิ่งจับกุมฐานต้องสงสัยเรื่องการซื้อบริการทางเพศมาหลายครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือมาพักใหญ่เกี่ยวกับดาราดังที่ชอบซื้อบริการทางเพศซึ่งทางต้นสังกัดของ หลี่ อี้เฟิง เคยออกมาปฏิเสธ 

            ข่าวการจับกุมพระเอกหนุ่มถูกรายงานผ่านสถานีโทรทัศน์ CCTV ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีน เมื่อวันที่ 11 กันยายน โดยอ้างอิงแถลงการณ์จากทางตำรวจ เผยว่าเจ้าหน้าที่เพิ่งจะทำการจับกุมนักแสดงชายนามสกุลหลี่ จากการซื้อบริการทางเพศหลายครั้ง และยืนยันว่าบุคคลดังกล่าวคือพระเอกหนุ่ม หลี่ อี้เฟิง 

            สำหรับ หลี่ อี้เฟิง หรือ อีวาน หลี่ จัดเป็นนักแสดงเบอร์ท็อปของจีน ที่มีผู้ติดตามในบัญชีเว่ยป๋อกว่า 60 ล้านฟอลโลเว่อร์ เริ่มเข้าสู่วงการจากการเข้าร่วมรายการประกวดร้องเพลงทางโทรทัศน์เมื่อปี 2550 ก่อนจะมุ่งหน้าสู่การเป็นนักแสดง เขามีผลงานการแสดงในซีรีส์ดังมากมาย รวมถึงเพิ่งจะรับบทบาทสำคัญเป็น ประธานเหมาเจ๋อตุง ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์ ในวัยหนุ่ม กับภาพยนตร์เรื่อง The Pioneer 

            ด้วยชื่อเสียงระดับนี้ทำให้ หลี่ อี้เฟิง ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับแบรนด์ดังมากมาย รวมถึงการเซ็นสัญญากับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Prada แต่แบรนด์ต่าง ก็ออกมาประกาศตัดขาด หลี่ อี้เฟิง ทันที หลังมีรายงานข่าวจากCCTV รวมถึง Prada ที่ออกแถลงผ่านเว่ยป๋อว่าทางแบรนด์ได้ยุติการร่วมงานทุกอย่างกับ หลี่ อี้เฟิง แล้ว  

            ขณะที่สำนักงานอัยการสูงสุดของจีนก็ได้ลบชื่อของ หลี่ อี้เฟิง ออกจากโซเชียลมีเดียเช่นกัน หลังจากที่เขาเคยมีชื่อในสื่อประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานมาก่อน 

          อนึ่ง ท่ามกลางข่าวลือฉาวเกี่ยวกับนักแสดงดัง หลี่ ที่ปรากฏตามหน้าสื่อก่อนหน้านี้ หลายเบาะแสชี้เป้ามาที่ หลี่อี้เฟิง ซึ่งต้นสังกัดของเขาก็ยืนกรานปฏิเสธและออกแลถงการณ์ ชี้ว่า นักแสดงหนุ่มปฏิบัติตามจรรยาบรรณของวิชาชีพเสมอ ยึดมันในบรรทัดฐานทางศีลธรรม และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างแข็งขัน แต่สัญญาณไม่ดีเริ่มปรากฏอย่างชัดเจนตั้งแต่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อจู่ ชื่อของ หลี่ อี้เฟิง ก็ถูกลบออกจากรายชื่อดาราดังที่จะมาปรากฏตัวในงาน Mid-Autumn Festival Gala ที่ออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ของรัฐ ก่อนที่จะมีข่าวเปิดเผยว่าพระเอกหนุ่มถูกตำรวจควบคุมตัวไปแล้ว 

ขอบคุณข้อมูลจาก รอยเตอร์ส,บีบีซี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทด่วน! ปรับบท “พิ้งกี้” งานนี้ “ฉอด-เอส” เผยให้คนดูเป็นคนตัดสิน

มดดำรู้แล้ว! แป้งขอโทษไปแล้ว 2 ครั้ง เพราะสิ่งนี้…!? อึ้ง!